Trò chuyện cùng Bongdanet.vn, HLV Mai Đức Chung nhận định rằng, Hà Nội FC sẽ dồn toàn lực đánh phủ đầu B.Bình Dương ngay ở hiệp 1: "Theo quan điểm cá nhân của tôi, Hà Nội FC không muốn phải kéo dài trận đấu sang loạt luân lưu, vì đội bóng Thủ đô còn một sứ mệnh lớn lao nhưng tiêu hao nhiều sức lực...

Đó là việc đem chuông đi đánh xứ người ở vòng play-off C1 châu Á vào ngày 19/2 tới đây tại Trung Quốc, trong điều kiện phải di chuyển mất nửa ngày mới sang đó. Vì thế, Hà Nội FC cần sự nhanh gọn, đảm bảo lợi thế ngay trong hiệp đầu tiên, nghĩa là họ cần thắng với cách biệt không chỉ là 1 bàn.

B.Bình Dương dĩ nhiên hiểu điều này, nên tôi dự đoán đội bóng đất Thủ sẽ bố trí đá phòng thủ quyết liệt, dầy nhân sự ở nửa phần sân nhà trong hiệp 1. Nếu họ thành công trong 45 phút đầu tiên, thì cơ hội sẽ mở ra rõ ràng hơn nhiều với B.Bình Dương, khi Hà Nội muốn đẩy cục diện lên 5 ăn 5 thua ở hiệp sau.

Xét về thực lực, Hà Nội FC được đánh giá cao hơn, cho dù họ không có Duy Mạnh hay một số trụ cột khác. Mặt bằng cầu thủ của Hà Nội FC đang tốt nhất hiện nay ở giải trong nước, vì thế không nên đánh giá lực lượng của họ thông qua những gương mặt không phải cầu thủ của ĐTQG. Ví như Thành Lương, rồi Văn Kiên, Hoàng Vũ Samson, Moses...toàn là những cầu thủ hay.

Trong khi đó, B.Bình Dương vẫn dựa khá nhiều vào tiền đạo Anh Đức. Tôi được biết, Tấn Tài và Tiến Linh của B.Bình Dương khó mà ra sân vì chấn thương. Đặc biệt là trường hợp của Tấn Tài, cậu ấy như buồng phổi của B.Bình Dương vậy. Vì thế, cơ hội để Hà Nội đánh bại đội khách là cao đấy".

"Tôi dự đoán Hà Nội FC có thể sẽ thắng với tỷ số 2-0, trong đó, hiệp 1 họ sẽ dẫn trước 1 bàn", HLV Mai Đức Chung đưa ra kết luận.