"Malta đang chắc chắn đang rất hưng phấn và tự tin sau chiến thắng 2-1 trước Đảo Faroe ở trận ra quân tại vòng loại Euro 2020. Tôi có thể hiểu được cảm giác ấy khi đó là lần đầu tiên sau 13 năm Malta mới lại có được một thắng lợi trên sân nhà", chuyên gia Matt Law mở đầu bài nhận định trên Sports Mole.

"Kể từ thắng lợi 2-1 trước Hungary vào tháng 10/2006, Malta mới được nếm trải cảm giác đánh bại đối thủ. Nhưng tất nhiên, Đảo Faroe và Tây Ban Nha là không ở đẳng cấp tương đương".

"Sự tự tin thúc đẩy các cầu thủ Malta mạo hiểm hơn trong việc dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng ở trận đấu tiếp theo. Tất nhiên, đây sẽ là một con dao hai lưỡi và khả năng họ phải nhận đòn hồi mã thương là rất lớn. Bởi ai cũng hiểu, Tây Ban Nha sẽ dễ dàng trừng phạt Malta khi có khoảng trống".

"Chiến thắng 2-1 trước Na Uy giúp Tây Ban Nha có khởi đầu thuận lợi ở vòng loại Euro 2020. Tuy nhiên, La Roja rõ ràng vẫn chưa khiến người hâm mộ cảm thấy hài lòng. Họ cần phải có những thắng lợi thuyết phục hơn, tạo ra cách biệt lớn hơn".

"Đội bóng của Luis Enrique đang cố gắng khả năng tấn công và tôi cho rằng Malta sẽ không có cơ hội để ngăn chặn bàn thua. Tỷ số của trận đấu có thể là 4-0 nghiêng về phía Tây Ban Nha", chuyên gia Matt Law kết luận.

Đội hình dự kiến
Malta:
Bonello; Zerafa, Caruana, Muscat, Borg, Mbong; Nwoko, Guillaumier, Fenech, Corbalan; Mifsud.
Tây Ban Nha: De Gea; Roberto, Ramos, Inigo, Alba; Ceballos, Saul, Canales; Rodrigo, Morata, Muniain.

Chuyên gia Matt Law dự đoán: Malta 0-4 Tây Ban Nha.