Việt Nam vs Nhật Bản, 20h00 ngày 24/1

TLCA: 1 1/2:0 / TX: 2 1/2

Đội tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp hơn Nhật Bản khá nhiều. Trên sàn giao dịch, Nhật Bản chấp -1 1/2 theo TLCA. Có thể hiểu một cách nôm na rằng, giới cầm cân nảy mực đánh giá ở thời điểm trước giờ bóng lăn rằng Nhật Bản có thể giành thắng lợi cách biệt trước Việt Nam.

Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ càng của HLV Park Hang Seo và các học trò, hoàn toàn có thể tin tưởng vào một kết quả tốt của ĐT Việt Nam trong 90 phút sắp tới. Hơn thế, Nhật Bản ở Asian Cup 2019 thi đấu rất thực dụng, cả 4 trận đã đấu họ đều chỉ thắng với cách biệt một bàn.

DỰ ĐOÁN: Việt Nam 0-1 Nhật Bản

Trung Quốc vs Iran, 23h00 ngày 24/1

TLCA: 1 1/4:0 / TX 2

Iran thi đấu rất thảnh thơi ở Asian Cup 2019. Nhiều chuyên gia nhận định, đội bóng xếp thứ 29 trên BXH FIFA vẫn chưa bung hết sức. Thực tế, các đối thủ mà Iran đã gặp từ vòng bảng đến vòng 1/8 đều ở cửa dưới hơn rất nhiều so với họ.

Trung Quốc có sức vóc, nền tảng thể lực để dễ dàng bắt nạt những đối thủ như Thái Lan hay Philippines. Tuy nhiên, trước một Iran thì lợi thế này của Trung Quốc coi như bị triệt tiêu. Với lối chơi đậm chất kỹ thuật và khả năng tận dụng cơ hội cực tốt, Iran được dự đoán sẽ dễ dàng có thắng lợi thuyết phục ở tứ kết.

DỰ ĐOÁN: Trung Quốc 0-2 Iran

Hàn Quốc vs Qatar, 20h00 ngày 25/1

TLCA: 0:3/4 / TX: 2 1/4

Hàn Quốc chật vật mới thắng được Bahrain sau 120 phút. Phần vì Bahrain quá khỏe và thi đấu quyết tâm, phần vì HLV Hàn Quốc vẫn đang cố gắng giấu bài. Tuy vậy, vào tứ kết, Hàn Quốc buộc phải thận trọng trước một Qatar đang thi đấu ngày càng tiến bộ.

Việc chỉ chấp -3/4 theo TLCA cũng cho thấy rằng Hàn Quốc không được giới chuyên môn tin tưởng quá nhiều vào khả năng giành chiến thắng. Nếu không bung hết sức, khả năng cao Hàn Quốc sẽ tiếp tục phải đá hiệp phụ.

DỰ ĐOÁN: Hàn Quốc 1-1 Qatar (Hàn Quốc thắng 2-1 trong hiệp phụ)

UAE vs Australia, 23h00 ngày 25/1

TLCA: 1/2:0 / TX: 2 1/4

Đánh giá một cách khách quan, UAE nhận được nhiều ưu ái từ các trọng tài từ vòng bảng đến vòng 1/8 Asian Cup 2019. Đội chủ nhà đã được hưởng 2 quả 11m không thực sự rõ ràng ở trận đấu gặp Bahrain (vòng bảng) và Kyrgyzstan (vòng 1/8).

Tuy nhiên, trọng tài là yếu tố không thể thiếu trong một trận đấu. Và khi đương kim vô địch Australia không cho thấy được sự sắc bén ở khâu tấn công, ghi bàn, khả năng UAE giành vé vào bán kết là khá hứa hẹn.

DỰ ĐOÁN: UAE 0-0 Australia (UAE thắng luân lưu)