TLCA: 0:1
TX: 2 1/2

Key Tip: Ipswich toàn thắng 4 trận gần nhất.

English Football League Trophy là giải đấu cúp dành cho 48 đội bóng đang thi đấu tại League One và League Two, hai giải đấu thuộc giải hạng 3 và 4 tại Anh. Giải đấu được thành lập từ mùa 1983/84 và đến mùa 2016/17 mở rộng thêm cho 16 đội bóng U21 của các đội bóng đang chơi tại Ngoại hạng Anh và Hạng nhất Anh. Đây là giải đấu cúp thứ 3 trong khuôn khổ các giải đấu cúp tại Anh, sau FA Cup và League Cup (cúp Liên đoàn Anh).

64 đội bóng tham dự được chia thành 2 khu vực phía Nam và Bắc, mỗi khu vực được chia thành 8 bảng đấu. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn để chọn ra 2 đội nhất bảng vào vòng knock-out. Các trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra cùng thời điểm các ĐTQG tập trung cho các giải đấu quốc tế.

Ipswich nằm ở bảng A English Football League Trophy cùng với Colcheste United, U21 Tottenham và Gillingham. So mặt bằng chung, Ipswich và Gillingham là 2 đội bóng được đánh giá cao hơn, khi đang chinh chiến tại League One, tương đương với giải hạng 3 của Anh. Sau loạt trận đầu tiên, Colchester United đã gây bất ngờ lớn bằng việc đánh bại Gillingham ngay trên sân khách (3-2) để tạm thời dẫn đầu BXH, bằng điểm với Ipswich, đội giành chiến thắng trước U21 Tottenham (2-1) nhờ hơn ở chỉ số phụ.

Chính vì thế, trận đấu đêm nay sẽ mang ý nghĩa rất quan trọng đối với Gillingham, bởi nếu tiếp tục bại trận, họ sẽ sớm nói lời chia tay giải. Trong khi đó, Ipswich cần 1 chiến thắng để book vé vào vòng 2. Điểm rơi phong độ của Ipswich đang là rất ấn tượng với mạch 10 trận liên tiếp bất bại trên mọi đấu trường, trong đó giành tới 8 chiến thắng. 4 trận gầ nhất đội bóng này duy trì thành tích toàn thắng theo cả chuyên môn cũng như tỷ lệ châu Á. Trong khi đó, Gillingham đang có mạch 7 trận không thắng trên sân khách từ đầu mùa.

Chọn: Ipswich -1 cả trận

Dự đoán: 2-0