Ở 6 lần chạm trán gần nhất trong 3 mùa giải gần đây, Schalke 04 thường là đội nắm ưu thế trong mỗi lần chạm trán Hertha Berlin với 4 chiến thắng và chỉ 1 thất bại. Đội bóng này có 11 chiến thắng trên sân của Hertha Berlin trong khuôn khổ Bundesliga. 

Gặp nhau ở lượt đi, đội bóng này cũng đã thắng cách biệt đối thủ 3-0 trên sân nhà. Đáng chú ý, những thắng lợi của Schalke 04 gần đây trước Hertha Berlin đều giữ sạch lưới. 

Dẫu vậy, ở trận đấu tới đây, mọi chuyện khó lòng diễn ra như kịch bản trong quá khứ. Hertha Berlin hiện chơi tương đối ổn với chỉ 1 thất bại trước Bayern Munich ở 5 trận đã qua. Trong khi đó, Schalke 04 chỉ có 2 chiến thắng ở 6 trận đã qua và vừa bị Bayern Munich huỷ diệt 5-0. 

Trước trận tới, Schalke 04 đang gặp bất lợi lớn về nhân sự khi có tới 7 trường hợp chấn thương nặng không thể thi đấu. Trong đó gồm nhiều trụ cột quan trọng. 

Bên cạnh đó, nhìn vào những mùa giải khác trong quá khứ, Hertha Berlin cũng không thua kém quá nhiều với Schalke 04. Mùa giải 2016, họ đánh bại đối thủ trong cả hai lượt trận cùng với cách biệt 2-0 trong thế trận hoàn toàn chủ động và ép sân. 

Đội hình dự kiến: 

Hertha Berlin: R. Jarstein, M. Mittelstadt, K. Rekik, N. Stark, L. Klunter, V. Darida, M. Grujic, O. Duda, S. Kalou, V. Ibisevic, D. Lukebakio

FC Schalke 04: A. Nubel, J. Kenny, B. Stambouli, M. Nastasic, B. Oczipka, W. Mckennie, O. Mascarell, D. Caligiuri, A. Harit, B. Raman, G. Burgstaller