Với chất lượng đội hình quá kém so với phần còn lại, sau 16 vòng đấu, Newcastle chỉ đang có được 13 điểm cùng vị trí chót bảng. Tuy vậy, cần ghi nhận rằng sau màn khởi động đáng thất vọng thì phong độ của đội khách trong thời gian gần đây đã có sự chuyển biến. Bằng chứng là trong 2 trận gần đây của Newcastle, họ đã hoà 1 và thắng 1. 

Về phía đội chủ nhà, Western Sydney cũng chỉ hơn Newcastle Jets 4 điểm, xếp thứ 8 trên BXH. 4 trận gần nhất, Western Sydney cũng chỉ có 1 thắng và 3 trận thua liên tiếp. Thậm chí là trong cả 5 trận sân nhà gần đây nhất, thầy trò HLV Markus Babbel. vẫn chưa chiến thắng với 3 trận thua và 2 trận hoà. Western Sydney lúc này là đội sở hữu hạng công tệ nhất giải với chỉ 17 bàn thắng có được từ đầu mùa, thấp ngang với Newcastle Jets.

Khá bất ngờ khi Newcastle Jets đã thắng năm trong số sáu trận đấu đối đầu gần nhất với Western Sydney Wanderers. Lần gần đây nhất là vào cuối tháng 11 năm 2019 trên sân nhà họ giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Với tương quan phong độ hiện tại cũng kết quả đối đầu trong quá khứ, có thể nhận định rằng đây sẽ không phải trận đấu dễ dàng với Western Sydney.

Đội hình dự kiến

Western Sydney: Lopar, Jurman, McGowan, Ziegler, Georgievski, Baccus, Schwegler, Kamau, Muller, Yeboah, Duke.

Newcastle Jets: Italiano, Stanley, Boogaard, Koutroumbis, Burns, Kantarovski, Ugarkovic, Millar, Petratos, Arroyo, O’Donovan.