Copa America 2021 sẽ được kết thúc bằng trận chung kết trong mơ Brazil vs Argentina. Đó không chỉ là một cuộc đối đầu để giành chiến thắng và đoạt cúp, mà đó là cuộc chiến của sự tự tôn, cuộc chiến của 2 nền bóng đá trong suốt chiều dài lịch sử luôn ganh đua nhau từng milimet trên mặt cỏ.

Cuộc chiến này còn có ý nghĩa rất lớn với 2 siêu sao Neymar - Messi từng khoác chung một màu áo (Barca). Cả Neymar và Messi đều thiếu những danh hiệu với đội tuyển Quốc gia để bước lên hàng ngũ huyền thoại.

Cho dù họ là những người bạn thân, nhưng một khi đã bước lên mặt sân vận động Maracana vào sáng 11/7 tới đây, Meymar và Messi sẽ là kẻ thù không đội trời chung của nhau ở 2 chiến tuyến. Chừng đó cũng là quá đủ để nói lên sức nóng của cặp đấu Brazil vs Argentina.

Lịch sử đối đầu Brazil vs Argentina

Trước trận chung kết Copa America 2021, Brazil và Argentina từng đối đầu nhau cả thảy 111 lần trong lịch sử. Trong số đó, Brazil có 46 lần ca khúc khải hoàn, Argentina có 40 lần giành chiến thắng. Còn lại, 2 đội hòa nhau 25 trận.

Brazil đã ghi được tổng cộng 163 bàn thắng vào lưới Argentina. Bên phía đối diện, 'những vũ công tango' có 160 bàn thắng trong các trận đấu với Brazil. Đáng chú ý, nếu như Neymar từng 3 lần phá lưới Argentina, thì Messi làm được hơn thế, anh có 5 lần lập công cho Argentina khi đối đầu Brazil.

Lần gần nhất 2 đội gặp nhau vào ngày 15/11/2019, Argentina là những người hát vang sau chiến thắng 1-0 khi đó. Chiến thắng đậm nhất của cặp đấu này giành cho Argentina! Ngày 5/3/1940 trong một trận đấu thuộc khuôn khổ Roca Cup, Albiceleste đánh bại các vũ công Samba tới 6-1.

Ở lần gặp nhau đầu tiên trong lịch sử (20/9/1914), Brazil bị Argentina đánh bại với tỷ số 0-3. Những người lập công cho Albiceleste là Carlos Izaguirre (41'), Aquiles H Molfino (57'), Carlos Izaguirre (65').

Bảng thống kê lịch sử đối đầu Brazil vs Argentina

Lịch sử đối đầu Brazil vs Argentina, 7h ngày 11/7 - Ảnh 6
Lịch sử đối đầu Brazil vs Argentina, 7h ngày 11/7 - Ảnh 2
Lịch sử đối đầu Brazil vs Argentina, 7h ngày 11/7 - Ảnh 3
Lịch sử đối đầu Brazil vs Argentina, 7h ngày 11/7 - Ảnh 4
Lịch sử đối đầu Brazil vs Argentina, 7h ngày 11/7 - Ảnh 5

Thông tin lực lượng Brazil vs Argentina

Brazil: Jesus treo giò.

Argentina: Đầy đủ lực lượng

Đội hình dự kiến Brazil vs Argentina

Brazil: Ederson; Danilo, Marquinhos, Silva, Lodi; Casemiro, Fred, Everton, Paqueta, Neymar; Richarlison.

Argentina: E.Martinez; Molina, Pezzella, Otamedi, Tagliafico; Rodriguez, De Paul, Lo Celso; Gonzalez, Messi, L.Martinez.