Marseille khởi đầu mùa giải 2019/20 không được tốt, họ thua 1, hòa 1 ở hai vòng đấu đầu tiên. Giai đoạn sau đó, đội bóng thành phố Cảng thậm chí còn trải qua chuỗi 4 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng.

Tuy nhiên, khi lực lượng đã ổn định hơn, danh sách chấn thương và treo giò được giảm thiểu, Marseille đã dần lấy lại phong độ. 3 trận gần đây tại Ligue 1, Marseille toàn thắng. Trên bảng xếp hạng Ligue 1 họ đã vươn lên xếp thứ hai với 25 điểm sau 14 trận.

Được thi đấu trên sân nhà ở vòng đấu sắp tới, Marseille hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt điểm số tối đa, nhất là khi đối thủ của họ là một Brest đang sa sút. 3 trận gần đây tại Ligue 1, Brest bất thắng với 2 thất bại và 1 trận hòa.

Marseille vs Brest (2h45 30/11): Phố Cảng mở hội

Đây là lần đầu tiên Brest trở lại Ligue 1 sau 6 năm lặn ngụp ở các giải hạng dưới. Với 18 điểm sau 14 trận, Brest có thể nói đã đạt được thành công bước đầu trong hành trình tiềm kiếm vé trụ hạng (hơn nhóm cầm đèn đỏ 4 điểm). Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa ở giai đoạn sắp tới.

Trong bối cảnh gặp bất lợi vì phải làm khách, Brest còn gặp tổn thất về lực lượng khi 3 trụ cột Paul Lasne, Cristian Battocchio và Haris Belkebla dính chấn thương. Trong khi đó Marseille lại được đón tin vui khi Jordan Amavi và Duje Caleta-Car mãn hạn treo giò, sẵn sàng trở lại góp sức cùng đồng đội.

Thông tin lực lượng
Marseille:
Vắng Florian Thauvin vì chấn thương.
Brest: Paul Lasne, Cristian Battocchio và Haris Belkebla vắng mặt vì chấn thương.

Đội hình dự kiến
Marseille:
Mandanda; Sakai, Kamara, Perrin, Sarr, Sanson, Strootman, Rongier, Payet, Benedetto, Germain.
Brest: Larsonneur; Belaud, Bain, Castelletto, Faussurier, N'Goma, Diallo, Grandsir, Autret, Court, Charbonnier.