TL CA: 3/4:0

TL O/U: 2

Key Tip: Dù phải làm khách nhưng Albania vẫn được đánh giá rất cao.

Là một trong số những đội tuyển yếu nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại, Moldova mặc nhiên bị coi là kẻ lót đường ở mọi giải đấu lớn mà họ tham dự, từ vòng loại Euro cho đến vòng loại World Cup. Và khi rơi vào bảng đấu có sự hiện diện của đương kim vô địch thế giới Pháp và những đối thủ cũng rất khó chơi khác là Iceland và Thổ Nhĩ Kỳ, kết cục dành cho Moldova sẽ còn bi thảm hơn rất nhiều.

Thực tế đã chứng minh nhận định đó là hoàn toàn có cơ sở. Sau 7 vòng đấu, đoàn quân dưới quyền HLV S. Altman để thua tới 6 trận và chỉ ghi vỏn vẹn 1 bàn trong những thất bại đó. Chiến thắng duy nhất của họ cũng là trước đối thủ thậm chí còn bị xếp yếu hơn, Andorra. Với 3 điểm trong tay, Moldova đã chắc chắn bị loại và 90 phút sắp tới chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

So với chủ nhà, Albania cũng đang rơi vào tình cảnh phải làm nền cho những đối thủ mạnh còn lại. Sau 7 vòng đấu, đội bóng của HLV E. Reja chỉ thắng được 3 trận và thua tới 4. Thế nhưng đáng chú ý, cả 2 chiến thắng của họ đều trước những kẻ xếp dưới mình là Moldova và Andorra. Trận còn lại, Albania vừa gây bất ngờ khi đánh bại ứng cử viên đi tiếp Iceland với tỷ số 4-2. Nhưng dù mang về 9 điểm, cánh cửa đi tiếp vẫn đã chính thức đóng lại với các cầu thủ Albania khi họ đang kém đội nhì bảng tới 9 điểm, trong khi phía trước chỉ còn lại 3 vòng đấu.

Ở vòng trước, dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng Albania vẫn không tránh khỏi thất bại tối thiểu khi làm khách của Thổ Nhĩ Kỳ, qua đó chính thức nói lời chia tay với vòng chung kết. Cuộc chiến giữa 2 kẻ cùng không có mục tiêu chắc chắn sẽ rất khó lường, bởi nó còn tùy thuộc vào thái độ thi đấu của hai đội. Song nếu nhìn vào thực lực, Albania rõ ràng đáng tin hơn so với đội chủ nhà

Chuyên gia nhận định: Albania -3/4

Dự đoán tỷ số: 0-2