TLCA: 0:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Indonesia toàn thua 3 trận sân khách gần nhất.

Cùng thuộc Đông Nam Á nên Myanmar và Indonesia đối đầu nhau khá thường xuyên. Tính từ lần gặp nhau đầu tiên vào năm 1996, 2 đội đã 15 lần so tài cao thấp, 7 trong số đó thuộc giao hữu. Cán cân thành tích hiện nghiêng về đội bóng xứ vạn đảo với 7 trận thắng, 3 trận hòa và 5 trận thua. 

Trong đơt tập trung ĐTQG hồi tháng 10 năm ngoái, Myanmar và Indonesia cũng thi đấu giao hữu với nhau. Hôm ấy, Indonesia với ưu thế sân bãi đã thắng cách biệt 3-0 nhờ cú đúp của Irfan Jaya và pha lập công của Alberto Goncaves. So với cách đây gần 6 tháng, Indonesia không còn ưu thế sân bãi, nên không ai dám khẳng định họ sẽ ca khúc khải hoàn.

Thực tế, Indonesia đang có phong độ rất đáng thất vọng trên sân khách. Trước khi hành quân sang Myanmar, đội bóng xứ vạn đảo đang có mạch 3 trận toàn thua trên sân đối phương, lần lượt trước Kyrgystan (0-1), Singapore (0-1) và Thái Lan (2-4). Nếu tính trong phạm vi 12 trận vừa qua, họ thắng vỏn vẹn 2 trận, còn lại hòa 4, thua 6.

Trong khi đó, Myanmar là đội bóng hết sức khó chịu trên sân nhà, thể hiện qua việc bất bại 5/6 trận gần đây. Ngoại lệ duy nhất của họ là trước Bolivia, đội bóng đến từ Nam Mỹ. Cần biết thêm rằng, dù lép vế về chuyên môn, nhưng Myanmar lại trội hơn Indonesia về góc độ châu Á, thể hiện qua việc đạt tỷ lệ thắng 57,14% (Indonesia là 28,57%).

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Myanmar -0

Dự đoán tỷ số: 2-1