TLCA: 0:1

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: KTP Kotka thua theo châu Á 4/5 trận sân khách vừa qua.

Ở vòng 9 diễn ra cuối tuần trước, AC Oulu đã đánh bại Ekenas 3 bàn không gỡ. Khúc khải hoàn nói trên có giá trị rất lớn về mặt tinh thần với tập thể dưới quyền HLV Mika Lähderinne. Bởi trước đó, họ đã trải qua gần 1 tháng chỉ biết hòa và thua, thậm chí không một lần được ăn mừng bàn thắng.  

Với 3 điểm giật được từ tay Ekenas, AC Oulu đã thu hẹp khoảng cách với TPS Turku xuống còn 4 điểm (15 so với 19), qua đó tiếp tục nuôi hy vọng góp mặt tại giải VĐQG mùa tới. Đối thủ tiếp theo của AC Oulu là KTP Kotka, đội bóng đứng dưới họ 2 bậc trên BXH, tức thứ 5. Xét về mặt điểm số, AC Oulu hơn KTP Kotka 4 điểm.

Thời điểm đầu tháng 6 trở về trước, KTP Kotka thi đấu rất thuyết phục. Thời điểm đó, thầy trò Argo Arbeiter không chỉ cầm hòa Jaro và Mypam mà còn lần lượt đánh bại Ekenas, AC Kajaani, MuSa. Thế nhưng, mọi thứ bắt đầu thay đổi từ trận gặp TPS Turku. Hôm ấy, hàng công KTP Kotka không còn duy trì được cái duyên ghi bàn, trong khi bộ tứ vệ bắt đầu mất tập trung.

Hệ quả là sau 90 phút, họ thua cách biệt 0-3. Ít ngày sau, những vấn đề trên tiếp tục lặp lại, khi KTP Kotka chạm trán TPV Tampere. Dĩ nhiên, trắng tay là cái kết dành cho đoàn quân của HLV Arbeiter. Thế nên, chỉ cần giữ vững phong độ như trận gặp Ekenas, AC Oulu dư sức giữ 3 điểm ở lại sào huyệt Raatti. 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: AC Oulu -1

Dự đoán tỷ số: 2-0