Trước giờ bóng lăn, Al Ahli Jeddah đang dẫn đầu bảng A của AFC Champions League mùa 2020. Họ có 6 điểm sau 3 trận đã đấu. Trong khi đó, Esteghlal Tehran chỉ thu về 2 điểm cũng sau 3 trận và xếp cuối cùng.

Khoảng cách giữa Esteghlal Telran và Al Shorta - đội xếp thứ 2 bảng A - là 3 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu đánh bại Al Ahli Jeddah, đại diện của Iran sẽ vươn lên vị trí thứ 2.

Khả năng Esteghlal Telran giành trọn 3 điểm khi tiếp đón Al Ahli Jeddah là tương đối cao. Lý do: Esteghlal Telran đang có thành tích tốt trong thời gian gần đây còn Al Ahli Jeddah thi đấu không hề ấn tượng trên sân khách.

Thật vậy, Esteghlal Telran bất bại cả 9 trận sân nhà vừa qua, tính trên mọi đấu trường. Trong khi đó, Al Ahli Jeddah toàn thua cả 3 trận sân khách gần đây, cũng trên mọi đấu trường. Riêng tại AFC Champions League, trận thua duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của Al Ahli Jeddah cũng diễn ra trên sân khách: thua 1-2 trước Al Shorta.

Esteghlal Tehran vs Al Ahli Jeddah, 22h ngày 23/9: Trả nợ?

Ở trận lượt đi diễn ra hồi tháng 2/2020, Al Ahli Jeddah đã đánh bại Esteghlal Telran với tỷ số 2-1. Nhưng đó là màn so tài mà Al Ahli Jeddah được thi đấu trên sân nhà. Mọi thứ hứa hẹn khác đi khi đại diện của Saudi Arabia phải làm khách.

Sẽ không bất ngờ nếu Al Ahli Jeddah ‘gục ngã’ trên đất Iran. Điều này đồng nghĩa với việc Esteghlal Telran sẽ ‘trả nợ’ thành công.

Phân tích TX

2/3 trận đã đấu của Al Ahli Jeddah tại AFC Champions League mùa 2020 khép lại với tổng số bàn thắng là 3. 3 cũng là tổng số pha lập công ở trận lượt đi giữa Al Ahli Jeddah và Esteghlal Telran.

Kịch bản tương tự nhiều khả năng sẽ tái diễn ở trận lượt về giữa họ diễn ra vào thứ Tư (23/9).

Dự đoán tỷ số Esteghlal Tehran vs Al Ahli Jeddah: 2-1.