TL: 0:1/4

TX: 2 1/4

Cách đây ít ngày, Cosenza đã có 90 phút đầy ấn tượng khi đánh bại Pisa với tỷ số 3-1, bất chấp phải thi đấu trên sân của đối phương. Cũng cần lưu ý, đây là chiến thắng đầu tiên của thầy trò HLV P. Braglia sau mạch 5 trận liên tiếp chỉ hòa và thua tại giải hạng 2 Italia.

Với chiến thắng trên, Cosenza đã tự mở ra cho mình hy vọng trụ hạng. Nếu tính từ đầu mùa tới giờ, họ tạm thời xếp ở vị trí thứ 18 trên bảng tổng sắp – vị trí trong nhóm 3 đội xuống hạng, với 17 điểm sau 17 lượt trận. Tuy nhiên, họ cũng chỉ còn kém đội được đá play off trụ hạng Venezia đúng 2 điểm và kém nhóm an toàn khoảng cách của 1 trận thắng.

Trở lại với vòng 18, Cosenza được trở về sân nhà và đang trên đà hưng phấn, họ tự tin sẽ giành trọn 3 điểm để leo lên vị trí an toàn. Đây là kịch bản dễ xảy ra khi đối thủ của họ chỉ là đội bóng “dại chợ” Empoli. 

Theo thống kê, Empoli đang là 1 trong số 3 đội bóng có phong độ xa nhà nghèo nàn nhất giải hạng 2 Italia. Sau 8 lượt trận xa nhà kể từ đầu mùa tới giờ, đội quân của HLV R. Muzzi mới thắng đúng 1 trận, hòa 3 và nhận 4 thất bại. Đáng nói, họ toàn thua 3 trận sân khách mới đây tại Serie A và thua 4 trận liên tiếp tại mọi đấu trường tham dự.

Nếu dựa vào phong độ tổng quan, Empoli đang là địa chỉ khiến nhiều người hâm mộ phải tránh xa. Bằng chứng, họ thắng 1, hòa 5 và thua tới 6 trong số 12 trận gần nhất tại mọi đấu trường tham dự.

- Chuyên gia nhận định Cosenza vs Empoli: Cosenza -1/4

- Dự đoán tỷ số Cosenza vs Empoli: 1-0.