Tỷ lệ Shakhtar Donetsk vs Atalanta

TLCA: 0:0

T/X: 3

Ngôi đầu bảng C đã chắc chắn thuộc về Man City. 3 đội bóng còn lại là Shakhtar Donetsk, Dinamo Zagreb và Atalanta đều còn nguyên vẹn cơ hội đi tiếp khi 3 đội này chỉ hơn kém nhau mỗi đội 1 điểm mà thôi.

Vào lúc này, Shakhtar Donetsk với 6 điểm đang xếp nhì bảng và chiếm ưu thế. Chỉ cần giành chiến thắng thì đội bóng Ukraine sẽ đoạt vé mà chẳng cần quan tâm kết quả của Dinamo Zagreb. Trong khi đó, Atalanta cần phải thắng trong chuyến đi Ukraine và hy vọng Dinamo Zagreb không thắng khi tiếp Man City.

Điều này cho thấy, không phải là không có cơ hội dành cho đại diện của Serie A. Vấn đề còn lại là thầy trò Gasperini có đủ sức đánh bại chủ nhà Donetsk giàu kinh nghiệm tại cúp châu Âu. Ngay ở lượt đi với ưu thế sân nhà nhưng Atalanta cũng đã nhận thất bại 1-2 trước Donetsk.

Trong quá khứ, Atalanta chưa từng làm khách tại Ukraine. Ngược lại, Donetsk từng có 11 lần tiếp các đại diện của Ý với kết quả không tệ thắng 5 và thua 6. Cách đây 2 mùa, Donetsk đã thắng 2-1 khi tiếp Napoli và Roma cũng tại Champions League. Vì thế, Atalanta rất thiếu kinh nghiệm châu lục sẽ dễ nhận thất bại hơn.

Theo thống kê, Shakhtar có 11 trận sân nhà từ đầu giải đến với với thành tích thắng 8 trận và có 6trận giữ sạch lưới. Ngược lại, Atalanta chỉ thắng 5 trong 10 trận sân khách và thua cả 2 trận sân khách tại Champions League. Rõ ràng, Atalanta chỉ nhỉnh hơn chủ nhà chút ít về mặt thực lực nhưng họ kém xa Donetsk về kinh nghiệm châu lục.

Dự đoán: 2-1

Lực lượng

Shakhtar Donetsk: Malyshev, Pikhalionok, Totovytskyi, Marlos chấn thương.

Atalanta: Simon Kjaer, Josip Ilicic, Duvan Zapata chấn thương.

Đội hình dự kiến

Shakhtar Donetsk: Pyatov, Dodo, Krivtsov, Matvienko, Ismaily, Alan Patrick, Stepanenko, Tete, Kovalenko, Konoplyanka, Moraes.

Atalanta: Gollini, Toloi, Kjaer, Palomino, Hateboer, De Roon, Freuler, Gosens, Pasalic, Muriel, Gomez.