TLCA: 0:1 1/2
TX: 2 3/4

Trên lý thuyết, đây là trận đấu không mấy khó khăn dành cho Busan I'Park. Đội chủ nhà chỉ gặp đối thủ đến từ giải Hạng 3 nên tất nhiên hơn hẳn về mặt chuyên môn cũng như kinh nghiệm. Nhưng vấn đề lại nằm ở chính Busan I'Park. Họ liệu có chơi với quyết tâm cao nhất hay không mà thôi.

Theo đánh giá của các chuyên gia nghiêng cứu bóng đá Hàn Quốc, Busan I'Park nhiều khả năng chỉ tung vào sân đội hình dự bị để bảo toàn lực lượng chính cho mặt trận quan trọng nhất K-League. Cần biết rằng, đội chủ nhà vừa trở lại sân chơi cao nhất xứ Kim Chi nên không muốn số phận bị đe dọa.

Lúc này Busan I'Park thực sự gặp khó khi 9 vòng mới tích lũy được 8 điểm và có hiệu số âm 4 bàn thắng. Nếu chủ quan, đại diện thành Busan hoàn toàn có thể đối mặt với rủi ro khi cuộc chiến trụ hạng đã cận kề. Thế nên, Cúp QG sẽ không phải mặt trận ưu tiên với Busan I'Park ở mùa giải năm nay.

Busan IPark vs Hwaseong, 17h00 ngày 10/7: Sử dụng đội hình dự bị

Trong khi đó, những đội bóng nhỏ như Hwaseong lại rất muốn tạo dấu ấn và cách duy nhất là họ gây bất ngờ ở Cúp QG. Việc đụng độ với đại diện tại K-League luôn kích thích các tập thể như vậy. Hơn nữa, về cơ bản, trình độ chuyên môn của Hwaseong không bị bỏ lại quá xa khi năm ngoái họ từng đánh bại Suwon Bluewings ở trận lượt đi và chỉ chịu thua chung cuộc sau hiệp phụ ở lượt về.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Sẽ không có nhiều cơ hội được chứng kiến kịch bản tưng bừng bàn thắng ở trận đấu này. Đơn giản bởi Busan I'Park có thể cất giữ nhiều trụ cột nhằm dành sức cho các trận đấu khó khăn phía trước tại K-League, trong khi Hwaseong phải chọn phương án rình rập nếu muốn tạo ra bất ngờ.

*Chuyên gia nhận định Busan I'Park vs Hwaseong: chọn Hwaseong +1 1/2.
*Dự đoán tỷ số Xinbei Busan I'Park vs Hwaseong: 0-1.