TL CA: 0:3/4

TL O/U: 2

Key Tip: Đây mới là lần đầu tiên Mauritania tham dự CAN Cup.

Để chuẩn bị cho giải lần này, Ghana tỏ ra khá chu đáo khi liên hệ thử lửa với các đối thủ chất lượng. Việc để Namibia đánh bại với tỷ số 0-1 hay bị Nam Phi cầm chân 0-0 cho thấy các chân sút của Ghana còn nhiều việc phải làm để cải thiện phong độ. Nhìn vào thành phần của “Những ngôi sao đen” tham dự CAN Cup 2019 cũng để lại nhiều nỗi lo.

Lực lượng vẫn chờ đợi nhiều vào anh em nhà Ayew nhưng bộ đôi này đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Các chân sút khác như Kwabena, Wakaso hay Ekuban vẫn chưa để lại dấu ấn đáng kể nào trong các lần kháoc áo đội tuyển. Nhiều khả năng lão tướng Asamoah Gyan vẫn được tung vào sân làm chỗ dựa tinh thần và tận dụng kinh nghiệm ở trận đấu này.

Nhìn chung, 2 trận thử lửa vừa qua của Ghana cho thấy họ thiếu sức sống để hy vọng vào kết quả tích cực tại giải lần này. Chưa có lớp thế hệ kế cận đủ chất lượng nhưng các cựu binh đã bộc lộ rõ dấu hiệu tuổi tác nặng nề. Do đó, khả năng vượt qua chỉ số châu Á và giành chiến thắng của Ghana bị đánh giá rất thấp. Nhất là Benin đang tiến bộ trông thấy trong thời gian gần đây.

Các cầu thủ Michel Dussuyer dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp Michel Dussuyer đã trở nên gắn kết hơn, biết duy trì được sự ổn định cần thiết. Cả 3 trận gần nhất đều giành chiến thắng, ghi được tổng cộng 6 bàn là con số thực sự đáng nể với khả năng chuyên môn của Benin. 

Chuyên gia nhận định: Benin +3/4

Dự đoán tỷ số: 1-1