TL 0:1/4

TX 2

Ghana và Qatar sẽ thi đấu giao hữu với nhau vào thứ Hai (12/10) tại sân vận động Mardan Sports (Thổ Nhĩ Kỳ). Đây là trận giao hữu thứ hai của Ghana trong đợt tập trung lần này còn với Qatar, đây mới chỉ là màn so tài đầu tiên.

Trên Bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Ghana xếp thứ 46, hơn 9 bậc so với Qatar (thứ 45). Vì vậy, nếu Qatar đánh bại Ghana thì đó có thể coi là một bất ngờ.

Bất ngờ ấy nhiều khả năng sẽ xảy ra nếu căn cứ vào những gì Ghana đã thể hiện ở trận giao hữu với Mali cách đây ít hôm. Được đánh giá cao hơn đáng kể và sử dụng những cầu thủ tốt nhất ở thời điểm hiện tại nhưng Ghana vẫn thua với tỷ số 0-3.

Ghana vs Qatar, 21h30 ngày 12/10: Chờ đợi bất ngờ

Đội hình ra sân của Ghana trước Qatar bao gồm một loạt ‘hảo thủ’ như Andre Ayew, Jordan Ayew và đặc biệt là Thomas Partey… Vậy mà họ vẫn thất bại trước Mali, đội chỉ mang tới Thổ Nhĩ Kỳ vỏn vẹn 15 cầu thủ. Mali cũng chỉ xếp thứ 57 trên Bảng xếp hạng FIFA mà thôi.

Thất bại ấy cho thấy tính Ghana vẫn chưa thể tìm lại được sự gắn kết trong cách vận hành lối chơi. Đây là điều mà Qatar đã và đang thể hiện được.

Màn so tài vào thứ Hai (12/11) mới chỉ là lần đầu tiên trong lịch sử Ghana và Qatar so tài cùng nhau. Trước một đối thủ đã và đang có những biểu hiện của sự ‘chuệch choạc’, Qatar đủ khả năng tạo ra bất ngờ.

Phân tích TX

Chỉ là một trận giao hữu nên Ghana và Qatar sẽ không đặt nặng về mặt kết quả. Bàn thắng vì thế hứa hẹn xuất hiện nhiều tại sân Mardan Sports vào thứ Hai (12/10).

Đội hình dự kiến

- Ghana: Lawrence Ati-Zigi; Gideon Mensah, Kasim Nuhu, Nicholas Opoku, Tariqe Fosu, Alexander Djiku, Bernard Mensah, Thomas Partey, Andre Ayew, Jordan Ayew, Eugene Ansah.

- Qatar: Saad Al Sheeb; Ro-Ro, Musaab Kheder, Boualem Khoukhi, Tarek Salman, Abdelkarim Hassan, Hassan Al-Haydos, Karim Boudiaf, Abdulaziz Hatem, Akram Afif, Almoez Ali.

Dự đoán tỷ số Ghana vs Qatar: 2-3.