TLCA: 0:0
TX: 2 3/4

Key Tip: Wisla Plock không thắng 3 trận liên tiếp gần đây.

Theo thể thức của giải VĐQG Ba Lan, 16 đội bóng sẽ đá vòng tròn lượt đi và về để chọn ra 8 đội bóng dẫn đầu tham dự vòng chung kết toàn mùa. 8 đội đứng sau sẽ tham dự vòng chung kết để chọn ra 2 cái tên sẽ phải xuống hạng. Lúc này, mùa giải 2018/19 đang trôi dần về những vòng đấu cuối và cục diện cũng gần như đã được an bài.

Gornik Zabrze và Wisla Plock đều nằm ở nửa sau BXH. Chủ nhà Gornik Zabrze đứng thứ 13 với 31 điểm, trong khi các cầu thủ khách Wisla Plock đứng ngay phía sau với 1 điểm ít hơn và phải tham dự giai đoạn đá play-off trụ hạng. Và theo thể thức, điểm số trước đó vẫn giữ nguyên để cộng dồn vào cuối mùa.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 5 lượt trận play-off, Gornik Zabrze đang vươn lên mạnh mẽ với 4 chiến thắng và chỉ 1 thất bại. Từ vị trí thứ 13 họ vươn lên thứ 11 với 43 điểm. Trong khi đó, Wisla Plock chỉ có 2 chiến thắng, 1 trận hòa và 2 thất bại, rơi xuống áp chót trên BXH với 37 điểm, bằng điểm đội nằm trong nhóm an toàn nhưng kém về hiệu số.

Bước vào trận đấu đêm nay, Gornik Zabrze chỉ cần 1 điểm là sẽ chính thức trụ hạng. Tuy nhiên, đội khách Wisla Plock nếu muốn ở lại với giải đấu cao nhất Ba Lan buộc phải thắng, bởi mùa giải chỉ còn 2 lượt trận nữa là hạ màn. Thế nhưng, phong độ nghèo nàn với 3 trận gần nhất chỉ giành được 1 điểm khiến đội bóng này khó lòng làm nên chuyện trước chủ nhà Gornik Zabrze, đội từng hủy diệt họ 4 bàn không gỡ ở trận đối đầu gần nhất.

Chọn: Gornik Zabrze cả trận

Dự đoán: 2-0