TLCA: 0:3/4
TX: 3

Sân chơi cao nhất của bóng đá Đức đang đi đến hồi kết. Đây là vòng đấu áp chót, trước khi giải hạ màn mùa này vào cuối tuần sau. Hoffenheim vẫn còn động lực rất rõ ràng khi phải chiến đấu cật lực cho suất tham dự Europa League mùa sau.

Đội chủ nhà đang ở thế bất lợi hơn nhưng chỉ kém về hiệu số so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Wolfsburg. Cả 2 cùng có 46 điểm sau 32 vòng nhưng Hoffenheim ít hơn tới 5 bàn. Như vậy, chỉ có chiến thắng cả 2 vòng cuối và chờ đợi kết quả bất lợi từ bầy Sói, Hoffenheim mới hy vọng hoàn thành mục tiêu.

Rất may cho đội chủ nhà khi đối thủ hôm nay của họ chỉ là Union Berlin. Tinh thần thi đấu là thứ mà các vị khách đang bị nghi ngờ khi đã chắc chắn trụ hạng. Đội bóng đến từ thủ đô đã hơn vị trí phải đá play-offs trụ hạng tới 9 điểm nên có thể kê cao gối ở chặng đường còn lại.

Hoffenheim vs Union Berlin, 20h30 ngày 20/6: Hơn nhau động lực

Hơn nữa, thành tích sân khách của Union Berlin rất đáng buồn khi họ vừa thất bại tới 4 trong 5 chuyến hành quân xa gần nhất. Trong khi đó, Hoffenheim nhìn chung vẫn giữ được sự tập trung cần thiết ở giai đoạn căng thẳng hiện nay với 4 trong 5 trận bất bại. Lượt đi đã chứng kiến Hoffenheim xử đẹp đối thủ với tỷ số 2-0 ngay trên sân khách.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Với mục tiêu hiện tại, Hoffenheim phải dâng cao đội hình chơi tấn công ngay từ đầu để đạt được mục đích. Ở chiều ngược lại, Union Berlin không có nhiều điều phải tính toán khi đã hết động lực thi đấu. Một kịch bản tưng bừng bàn thắng vì thế rất dễ xảy ra.

*Chuyên gia nhận định Hoffenheim vs Union Berlin: chọn Hoffenheim -3/4.
*Dự đoán tỷ số Hoffenheim vs Union Berlin: 3-1.