TLCA: 1/2:0

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Israel toàn thua 3 trận gần đây được chấp 0:1/2.

Nằm ở bảng G cùng Macedonia, Ba Lan, Israel, Slovenia và Latvia, Áo được kỳ vọng sẽ sở hữu một trong 2 tấm vé tham dự VCK. Thực tế, nếu thi đấu đúng sức, Áo hoàn toàn đủ khả năng cán đích đầu tiên, bởi Ba Lan không còn mạnh mẽ như trước, trong khi Slovenia đã suy yếu rất nhiều. Vậy nhưng, ngay ở trận ra quân cách đây 3 ngày, thầy trò Franco Froda đã gây thất vọng tràn trề.

Giáp mặt Ba Lan, đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Áo không những không bỏ túi 3 điểm như mục tiêu đề ra mà còn rơi vào cảnh trắng tay sau thất bại với tỷ số 0-1. Kết quả trên khiến Áo chịu sức ép cực lớn khi bước vào lượt trận thứ 2. Để tránh bị bỏ lại trong cuộc đua giành vé đi tiếp, tập thể dưới quyền HLV Froda bằng mọi giá phải ca khúc khải hoàn.

Thuận lợi cho Áo, Israel không quá đáng gờm. Cách đây chừng chục năm, đội bóng áo trắng còn nằm trong tốp 20 thế giới, nhưng hiện tại họ đã rớt xuống vị trí thứ 92, tức chỉ trên Việt Nam vài bậc. Giống như Áo, Israel cũng vừa gây thất vọng, khi để Slovenia cầm chân trên sân nhà. Thống kê trong vòng 1 năm trở lại đây, Israel thắng vỏn vẹn 4 trận, còn lại hòa 1, thua 10.

Trên sàn giao dịch, Áo sắm vai cửa trên với mức chấp 0:1/2. Theo thống kê, 4 trận gần đây phải nhường phe chủ nhà từ 1/4 đến 3/4 bàn, Áo đều ca khúc khải hoàn, lần lượt trước Moldova (2-1), Montenegro (3-2), Georgia (2-1) và Bắc Ireland (2-1). Phía đối diện, Israel toàn thua 3 trận vừa qua được chấp 0:1/2, mới nhất là trước Scotland (2-3). 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Áo -1/2

Dự đoán tỷ số: 1-2