TL: 1/2:0

TX: 3

Juventus về cơ bản đã hết mục tiêu sau khi chinh phục thành công Scudetto thứ 9 liên tiếp. Thất bại 0-2 mới đây trước Cagliari khiến toàn bộ các cầu thủ dưới trướng HLV Maurizio Sarri xem như hết động lực.

Ngay cả một cầu thủ luôn khao khát ghi bàn như Cristiano Ronaldo cũng vậy. Việc không lập công ở màn so tài với Cagliari khiến cơ hội cạnh tranh Chiếc giày vàng Serie A và Chiếc giày Vàng châu Âu mùa 2019/20 với Ciro Immobile chỉ còn trên lý thuyết. CR7 đã bị thủ quân của Lazio bỏ lại tới 4 bàn thắng trong cuộc đua này.

Ở thời điểm hiện tại, Juventus đã bắt đầu nghĩ về đấu trường Champions League. Dù sao đi nữa, Champions League mới là mục tiêu số 1 của Bianconeri trong vài mùa giải trở lại đây.

Champions League quan trọng tới mức HLV Maurizio Sarri chia sẻ rằng ông sẽ dùng đội U23 để thi đấu trận hạ màn Serie A 2019/20 với AS Roma. Sarri rõ ràng có lý do để làm như vậy. Nên nhớ nếu hoàn tất màn thư hùng cùng Roma, Juventus sẽ trải qua 5 trận đấu chỉ trong vòng 12 ngày.

5 trận trong vòng 12 ngày quả là ‘cực hình’ với Cristiano Ronaldo và các đồng đội. Lịch thi đấu dày đặc cộng với việc ngày tái khởi tranh Champions League đang cận kề có thể khiến Bianconeri phải nếm ‘trái đắng’ đầu tiên.

Juventus vs Roma (1h45 2/8): Trái đắng đầu tiên?

‘Trái đắng’ ấy chính là việc thất bại trên sân nhà. Bianconeri chưa thua trận nào tại Allianz kể từ khi Serie A 2019/20 khởi tranh. Họ thậm chí thắng tới 15/17 trận đã đấu, giành 47/51 điểm tối đa.

Nhưng rốt cuộc, Champions League vẫn là ưu tiên số 1. Việc Juventus sử dụng đội U23 hay đội hình với nòng cốt là các cầu thủ thường xuyên dự bị là cơ hội cho AS Roma. Sẽ không bất ngờ nếu Roma chấm dứt chuỗi 10 trận thua liên tiếp khi chạm trán Bianconeri trên mọi đấu trường.

Phân tích TX

4 trận đấu vừa qua của Juventus thuộc khuôn khổ Serie A đều khép lại với tổng số bàn thắng từ 3 trở xuống. Ngược lại, những màn so tài vừa qua của Roma lại xuất hiện nhiều pha lập công.

4 trận đấu gần nhất của Roma ở sân chơi số 1 Italia đều kết thúc với tổng số pha lập công từ 3 trở lên. Do Juventus không sử dụng đội hình mạnh nhất, cơ hội ghi bàn sẽ xuất hiện nhiều hơn với nửa Đỏ thành Rome.

Vì những lẽ đó, nhiều khả năng hai đội sẽ chinh phục thành công mốc TX là 3.

Đội hình dự kiến

Juventus vs Roma (1h45 2/8): Trái đắng đầu tiên?

Dự đoán tỷ số Juventus vs AS Roma: 2-4.