TL: 0:1/2

TX: 2 1/4

Libertad (tên đầy đủ: Club Libertad) có màn ‘đề-pa’ đầy ấn tượng tại Copa Libertadores 2020. Đại diện của Paraguay thu về 6 điểm tối đa từ 2 lượt trận đầu tiên. 2 chiến thắng trước Caracas và Independiente Medellin giúp Libertad dẫn đầu bảng H trước khi lượt đấu thứ 3 khởi tranh.

Boca Juniors khởi đầu cũng tương đối tốt, dĩ nhiên là chưa bằng Libertad. Boca Juniors có được 4 điểm từ 2 lượt trận đầu tiên: hòa 1-1 với Caracas 1-1 và thắng 3-0 trước Independiente Medellin.

Với lợi thế sân nhà cùng thành tích ấn tượng hơn, Libertad có vẻ như sẽ được đánh giá cao hơn trước giờ bóng lăn. Nhưng mọi thứ chỉ dừng ở mức ‘có vẻ’ mà thôi. Đơn giản: Boca Juniors vẫn là một ‘ngọn núi’ khó vượt qua đối với Libertad.

Thật vậy, Libertad không thắng cả 4 lần chạm trán trước đây thuộc khuôn khổ Copa Libertadores với Boca Junior. Gọi là ‘không thắng’ còn có phần khiêm tốn vì thực ra thì Libertad thua tới 3 trong số đó.

Libertad vs Boca Juniors, 7h ngày 18/9: Khó bảo vệ ngôi đầu

2 trong số 3 thất bại của Libertad trước Boca Juniors diễn ra khi Libertad được thi đấu trên sân nhà. Hay nói cách khác, Boca Juniors thắng 100% khi thi đấu trên sân của Libertad. Cả hai chiến thắng ấy đều có cách biệt 2 bàn.

Tựu chung lại, lợi thế sân nhà nhiều khả năng chưa đủ để Libertad giành điểm trước Boca Juniors. Điều này đồng nghĩa với việc Libertad sẽ phải ‘nhường’ vị trí đầu bảng H cho CLB tới từ Argentina sau lượt đấu thứ 3 này.

Phân tích TX

Trận đấu gần nhất thuộc khuôn khổ Copa Libertadores giữa Libertad và Boca Junior khép lại với 6 bàn thắng (Boca Juniors thắng 4-2 ngay trên sân khách). 3/4 trận đã đấu của hai đội tại giải đấu danh giá nhất Nam Mỹ dành cho cấp CLB kết thúc với tổng số pha lập công từ 3 trở lên.

Vì những lẽ đó, Libertad và Boca Juniors thừa khả năng chinh phục thành công mốc TX là 2 1/4.

Dự đoán tỷ số Libertad vs Boca Junior: 1-2.