TLCA: 0:3/4
TX: 2

Mạch 6 trận bất bại liên tiếp của Montpellier vừa bị chặn lại vào cuối tuần qua khi gặp PSG. Thất bại 5 bàn trắng trên sân Công viên các Hoàng tử tất nhiên chỉ ra nhiều điểm yếu của đoàn quân dưới quyền HLV Michel Der Zakarian nhưng về cơ bản đối thủ của họ quá mạnh để tạo ra bất ngờ.

Nói chính xác hơn, không thể vì trận thua tan tác 5 bàn không gỡ trước PSG mà vội đánh giá thấp Montpellier ở giai đoạn hiện nay. Bởi thực tế, đội chủ nhà vẫn đang đi đúng hướng trong mục tiêu giành suất tham dự Champions League mùa sau.

Nhận định Montpellier vs Metz, 1h00 ngày 6/2: Điểm tựa tổ ấm

Sau 22 vòng, Montpellier chỉ còn kém vị trí thứ 4 duy nhất 1 điểm là chi tiết cho thấy mọi chuyện vẫn diễn ra đúng theo kế hoạch của họ. Hơn nữa, khi nhìn vào thành tích sân nhà từ đầu mùa, Montpellier đã có 8 chiến thắng sau 11 lần tiếp đón các đối thủ. Số điểm tại tổ ấm của Montpellier chỉ ít hơn PSG và Lille.

Nếu tính theo chỉ số trên thị trường châu Á, Montpellier thậm chí còn dẫn đầu danh sách Ligue 1 với 72.7% số trận sân nhà mùa này. Trong khi đó, Metz vẫn trở nên thiếu điểm tựa về chuyên môn với 7 trong 8 trận sân khách gần nhất chỉ biết đến hòa và thua.

Phân tích T/X: Dưới 2 bàn cả trận: Với 2 trụ cột bị treo giò, Montpellier chắc chắn bị ảnh hướng đáng kể đến lối chơi và sự hiệu quả ở trận đấu này. Trong khi đó, Metz mới có 22 bàn sau 22 trận từ đầu mùa và chịu áp lực sân khách nên khó chờ đợi vào kịch bản tưng bừng bàn thắng ở trận đấu này.

DỰ ĐOÁN: 1-0