Mỹ vs El Salvador là màn so tài cuối cùng của các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Gregg Berhalter trong năm 2020. Đây cũng được xem là một trong những màn ‘tổng duyệt’ của Mỹ nhằm hướng tới Olympic 2020.

Sở dĩ có thể xem đây là màn ‘tổng duyệt’ của Mỹ để hướng tới Olympic 2020 bởi thành phần của họ ở đợt tập trung lần này. Vì cả chủ quan lẫn khách quan, HLV Gregg Berhalter không thể triệu tập những cầu thủ tốt nhất.

Dễ dàng nhận ra sự thiếu vắng của 4 ngôi sao đang dần thành danh tại châu Âu: Christian Pulisic, Sergino Dest, Weston McKennie và Giovanni Reyna. Trận giao hữu này không thuộc Hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB của cựu lục địa không có nghĩa vụ ‘nhả quân’.

15/23 cầu thủ của Mỹ ở đợt tập trung lần này đủ điều kiện tham dự Olympic vào Hè sang năm. 10 trong số đó thậm chí chưa từng thi đấu bất kỳ trận nào cho The Yanks (biệt danh của ĐT Mỹ).

Mỹ vs El Salvador, 7h37 ngày 10/12: ‘Tổng duyệt’ trước Olympic

Trong khi Mỹ ưu tiên việc thử nghiệm thì El Salvador lại tỏ ra tương đối nghiêm túc. Trong thành phần của ĐT El Salvador có những cầu thủ giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế như Henry Hernandez, Alexander Larin, Darwin Ceren hay Andres Flores. Hai cái tên sau cùng thậm chí lần lượt có 59 và 65 trận đấu cho đội tuyển này.

Trước giờ bóng lăn, cả hai đội đều gặp phải những vấn đề nhất định. Vấn đề của Mỹ thuộc về lực lượng. Vấn đề của El Salvador tới từ việc ít được thi đấu. Lần gần nhất El Salvador ra sân là vào tháng 1/2020 (thua 0-1 trước Iceland).

Mỹ dĩ nhiên không đặt nặng về mặt kết quả nhưng El Salvador thì ngược lại. Việc ‘chơi tất tay’ vào thứ Năm (10/12) không cho phép El Salvador nhận thất bại. Với những cầu thủ vượt trội về mặt kinh nghiệm, El Salvador đủ khả năng đánh bại Mỹ-không-có-lực-lượng-tốt-nhất.

Và cũng chỉ là một trận giao hữu nên Mỹ và El Salvador hứa hẹn cống hiến cho giới mộ điệu một màn so tài có nhiều bàn thắng.

Thông tin lực lượng

- Mỹ: Vắng Christian Pulisic, Sergino Dest, Weston McKennie và Giovanni Reyna.

- El Salvador: Không có bất kỳ sự thiếu vắng đáng chú ý nào.

Đội hình dự kiến

- Mỹ: Hamid; Araujo, McKenzie, Zimmermann, Vines, Lletget, Yueill, Acosta, Aaronson, Akinola, Soto.

- El Salvador: Henry Hernandez; Roberto Dominguez, Alexander Larin, Bryan Tamacas, Alexander Mandoza, Darwin Ceren, Narciso Orellana, Denis Pineda, Pablo Punyed, Dustin Coreas, David Diaz.

Dự đoán tỷ số Mỹ vs El Salvador: 2-4