Erzgebirge Aue và Nurnberg thu về kết quả tương đối khác nhau ở vòng 12 vừa rồi. Erzgebirge Aue đánh bại Karlsruher SC với tỷ số 4-1 còn Nurnberg thua Holstein Kiel với tỷ số tối thiểu nhất: 0-1.

Sau 12 vòng đấu, Erzgebirge Aue có được 19 điểm, nhiều hơn 3 điểm so với Nurnberg. Nhưng không vì thế mà Erzgebirge Aue được đánh giá cao hơn trước giờ bóng lăn.

Lý do: Erzgebirge Aue thực sự ‘ngán’ việc làm khách của Nurnberg. Erzgebirge Aue không thắng cả 5 lần đối đầu trước đây thuộc khuôn khổ Bundesliga 2 trên sân của Nurnberg. Gọi là ‘không thắng’ còn có phần khiêm tốn vì Erzgebirge Aue thua tới 4 trong số đó.

Nurnberg vs Erzgebirge Aue, 19h30 ngày 20/12: ‘Con mồi’ yêu thích

Mặt khác, thành tích sân khách của Erzgebirge Aue cũng không thật sự ấn tượng. Họ không thắng tới 4/5 trận sân khách vừa qua thuộc khuôn khổ Bundesliga 2 và nhận 2 thất bại.

Trong khi đó, Nurnberg thường xuyên có được niềm vui trọn vẹn trên sân nhà. Nurnberg bất bại 4/6 trận sân nhà kể từ thời điểm Bundesliga 2 mùa 2020/21 khởi tranh và thắng 2 trong số ấy.

Vì những lẽ đó, Nurnberg hứa hẹn đánh bại Erzgebirge Aue vào Chủ nhật (20/12). Nếu giành 3 điểm, Nurnberg sẽ cải thiện được đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng còn Erzgebirge Aue nhiều khả năng ‘văng’ khỏi Top 6.

Dự đoán tỷ số Nurnberg vs Erzgebirge Aue: 2-1