TL: 1/2:0

TX: 2 1/2

Với việc cán đích ở vị trí thứ 2 giải VĐQG Hy Lạp mùa 2019/20, PAOK giành quyền tham dự Champions League 2020/21 từ vòng loại thứ hai và đánh bại Besiktas với tỷ số 2-1 để đi tới vòng loại thứ ba.

Việc loại Besiktas có thể coi là một bất ngờ bởi Besiktas được đánh giá cao hơn so với PAOK. Ngay cả khi đại diện của Hy Lạp có lợi thế sân nhà thì đây cũng là một cú sốc không hề nhẹ. Nhưng ‘trò chơi’ gây sốc của PAOK nhiều khả năng sẽ phải ngừng lại. Đơn giản, Benfica ở vào một trình độ cao hơn hẳn.

Chỉ cán đích ở vị trí thứ hai giải VĐQG Bồ Đào Nha mùa vừa rồi, Benfica phải bắt đầu Champions League mùa này từ vòng loại thứ 3. Benfica thường xuyên tham dự vòng bảng và thậm chí là vòng knock-out nên việc vượt qua vòng loại được xem là nhiệm vụ không mấy khó khăn.

PAOK vs Benfica (1h 16/9): Ngừng trò gây sốc

Dù phải làm khách trước PAOK song gần như Benfica sẽ giành vé đi tiếp. Ngoài việc vượt trội đại diện của Hy Lạp về trình độ, Benfica còn được ‘chống lưng’ bởi quá khứ. Họ bất bại 5/6 lần so tài trước đây thuộc khuôn khổ Champions League với PAOK.

Gọi là ‘bất bại’ còn khiêm tốn vì thực ra Benfica thắng tới 4 trong số đó. Tựu chung lại, nếu không có gì bất ngờ thì Benfica sẽ đánh bại PAOK để đi tiếp đồng thời chấm dứt ‘trò chơi’ gây sốc của đối thủ này.

Phân tích TX

2/3 lần so tài gần đây giữa Benfica và PAOK thuộc khuôn khổ Champions League khép lại với tổng số bàn thắng từ 3 trở lên. Trận đấu ở vòng loại thứ 2 của PAOK ở Champions League mùa này cũng kết thúc với nhiều hơn 3 pha lập công.

Vì những lẽ đó, Benfica và PAOK đủ khả năng chinh phục thành công mốc TX là 2 1/2.

Đội hình dự kiến

- PAOK: Zivkovic, Fernando Varela, Ingason, Giannoulis, Michailidis, Biseswar, El Kaddouri, Schwab, Pelkas, Akpom, Tzolis.

- Benfica: Vlachodimos, Andre Almeida, Jardel, Ruben Dias, Nuno Tavares, Pizzi, Gabriel, Julian Weigl, Cervi, Chiquinho, Seferovic.

Dự đoán tỷ số PAOK vs Benfica: 1-3.