- TLCA: 0:1/2

- T/X: 2 1/4

Sociedad từng được xem là một trong những ứng viên sáng giá cho suất tham dự Champions League mùa tới của La Liga. Thực tế, tính tới trước khi giải đấu số 1 Tây Ban Nha tạm nghỉ bởi dịch cúm, đội bóng xứ Basque đang nắm giữ vị trí thứ 4 trên BXH.

Tuy nhiên, mọi thứ đã xoay chiều kể từ khi La Liga trở lại vào tháng 6 này. Cụ thể, Sociedad chỉ có được đúng 1 trận hòa và thua 2 lần ở 3 trận đấu đã đá trong giai đoạn tái khởi động của bóng đá Tây Ban Nha. Lúc này, thầy trò HLV Imanol Alguacil đã tụt xuống vị trí thứ 7 và kém đội xếp thứ 4 Atletico tới 5 điểm.

Sociedad vs Celta Vigo, (0h30 25/6): Xa dần top 4

Với hoàn cảnh hiện tại, Sociedad sẽ phải cố gắng hơn để nuôi hy vọng có vé tham dự đấu trường châu Âu mùa tới. Nhưng muốn là một chuyện, còn thực hiện được lại là nhiệm vụ không hề dễ dàng và nhiều khả năng cơn khủng hoảng không biết mùi chiến thắng của Sociedad sẽ tăng lên thành con số 4 trận liên tiếp sau vòng đấu đêm nay.

Nên biết, đối thủ của Sociedad ở lượt trận này là cái tên cứng đầu Celta Vigo. Xét về thứ hạng, Celta Vigo không thể so sanh với đối thủ nhưng xét về phong độ, đội khách lại tạo được cảm giác an toàn với giới mộ điệu. Bằng chứng, đội quân của HLV Óscar García chỉ để thua 1 trận, còn lại là 4 trận hòa và thắng 3 trận ở 8 vòng đấu vừa rồi tại La Liga.

Phân tích TX

Sociedad đang cho thấy dấu hiệu sa sút về phong độ và nguyên nhân chính được xem là phong độ nghèo nàn của hàng công. Tính trong 3 vòng đấu vừa rồi, Sociedad chỉ ghi 2 bàn thắng. Trong đó, 2 trong số 3 trận đấu kể trên có kết quả không quá 2 bàn mỗi trận. Bên kia sân, 5/6 trận sân vừa rồi của Celta Vigo có kết thúc với kịch bản tương tự. 

*Chuyên gia nhận định Sociedad vs Celta Vigo: chọn Celta Vigo +1/2

*Dự đoán tỷ số Sociedad vs Celta Vigo: 0-0