TL: 0:1/4

TX: 2

Bất ngờ đã xảy ra ở giai đoạn đầu của La Liga 2020/21 khi dẫn đầu bảng xếp hạng không phải Real Madrid hay Barcelona mà là Getafe. Getafe giữ ngôi vị số 1 với 7 điểm có được sau 3 trận.

Ba trận đó, Getafe thắng 2 (1-0 trước Osasuna, 3-0 trước Real Betis) và hòa 1 (0-0 với Alaves). Tuy nhiên, cả hai chiến thắng của Getafe đều diễn ra khi họ được thi đấu trên sân nhà. Trận hòa không bàn thắng với Alaves diễn ra trên sân khách.

Điều ấy cho thấy có sự khác biệt không hề nhẹ giữa thành tích sân nhà và sân khách của Getafe. Sự khác biệt ấy càng lớn nếu ‘soi’ kỹ các kết quả từ sân khách của Getafe từ giai đoạn cuối mùa trước.

6 trận sân khách cuối cùng mùa trước, Getafe đều không thắng. Tệ hơn, Getafe không thể ghi bàn ở cả 4 trận sân khách sau cùng. Tính cả trận hòa 0-0 với Alaves, Getafe đã không thắng 7 trận sân khách vừa qua thuộc khuôn khổ La Liga. Họ cũng không ghi bàn ở 5 trận sân khách sau cùng.

Sociedad vs Getafe (23h30 3/10): Tạm biệt ngôi đầu?

Với thành tích sân khách thiếu thuyết phục như vậy, Getafe khó có điểm trước Sociedad chứ đừng nói là giành 3 điểm trọn vẹn. Cần nhớ rằng Real Sociedad thi đấu tương đối tốt tại La Liga mùa này khi có được 5 điểm từ 4 vòng đấu đầu tiên.

Tựu chung lại, Getafe thời gian qua luôn ‘run rẩy’ mỗi khi ‘mang chuông đi đánh xứ người’. Họ khó giữ được ngôi đầu bảng xếp hạng sau màn so tài với Sociedad vào thứ Bảy (3/10).

Phân tích TX

2/3 trận đã đấu của Getafe thuộc khuôn khổ La Liga 2020/21 khép lại với tổng số pha lập công chỉ là 1. Điều tương tự cũng xảy ra với 2/3 màn so tài vừa qua của Real Sociedad ở giải VĐQG Tây Ban Nha.

Vì những lẽ đó, Sociedad và Getafe khó chinh phục thành công mốc TX là 2.

Đội hình dự kiến

Sociedad vs Getafe (23h30 3/10): Tạm biệt ngôi đầu?

Dự đoán tỷ số Sociedad vs Getafe: 1-0.