TLCA: 1/4:0
TX: 2 3/4

Vẫn biết Schalke đã không còn là chính mình, đã sa sút quá nhiều so với thời kỳ đỉnh cao của họ, nhưng ít ai ngờ Hoàng đế Xanh lại bết bát như khởi đầu ở mùa giải năm nay. Qua 5 vòng, Schalke phải nhận tới 4 thất bại.

Sự yếu kém của đội chủ nhà thể hiện rất rõ qua chỉ số chuyên môn khi họ mới ghi được 2 bàn mang tính chất danh dự nhiều hơn, nhưng ở hàng thủ đã 19 lần bị chọc thủng lưới, cao nhất giải về yếu tố này. Việc lấy điểm từ Schalke đã ngày càng trở nên dễ dàng hơn với mọi đối thủ.

1 điểm duy nhất mà Schalke có được lúc này cũng không mấy tự hào khi bị Union Berlin cầm chân 1-1 ngay trên sân nhà. Tại tổ ấm của mình, Hoàng đế Xanh đã kéo dài mạch chỉ biết đến hòa và thua liên tiếp 11 trận gần nhất tiếp đón các đối thủ.

Schalke vs Stuttgart (02h30 31/10): Mất phương hướng

Với hình ảnh đáng quên như vậy, Schalke dù có điểm tựa VELTINS-Arena nhưng vẫn bị đánh giá thấp khi tiếp đón Stuttgart về lý chỉ là tân binh. Đội khách là cái tên mới nhưng thực ra đã quá kinh nghiệm tại Bundesliga nên không khó để họ thích nghi.

Qua 5 vòng đầu tiên, Stuttgart chỉ 1 lần bị đánh bại và đã leo lên đứng thứ 5 với 8 điểm. Trên sân khách, Stuttgart thậm chí đã toàn thắng cả 5 trận  gần nhất ở mọi giải đấu.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Bị thủng lưới tới 19 bàn sau 5 vòng là con số cho thấy hàng thủ của Schalke thiếu điểm tựa nơi hàng thủ và trở nên mong manh qua từng trận đấu. Trên thực tế, đã có 12 trong 14 trận gần nhất của Schalke đều khép lại với tối thiểu 3 bàn thắng được ghi.

*Chuyên gia nhận định Schalke vs Stuttgart: Chọn: Stuttgart -1/4.
*Dự đoán tỷ số Schalke vs Stuttgart: 1-3.