Đây là trận đấu đáng chú ý nhất tại vòng 23 giải Hạng nhất Anh khi nó là cuộc đối đầu giữa các đối thủ trực tiếp trong cuộc đua thăng hạng. Nếu như Swansea đang xếp thứ 3 với 40 điểm thì Watford đứng thứ 5 với 3 điểm ít hơn và còn 1 trận chưa đá trong tay.

Một chiến thắng vì thế là nhiệm vụ gần như bắt buộc để họ tiếp tục nuôi hy vọng giành vé thăng hạng trực tiếp vào cuối mùa. Với tương quan như vậy, cơ bản về chất lượng chuyên môn không có sự khác biệt quá lớn giữa 2 đội và thậm chí cũng cân bằng về kinh nghiệm ở những trận cầu có tính chất quan trọng.

Với đặc điểm như vậy, lợi thế sân nhà, lẽ ra Swansea phải là những người được đánh giá cao hơn trong trận đấu này. Bởi việc phải di chuyển sang xứ Wales luôn khiến các đội bóng hao mòn đáng kể về thể lực và chịu khó khăn nhất định về điều kiện thi đấu.

Swansea vs Watford, 22h00 ngày 2/1: Trận cầu tâm điểm

Tuy nhiên, trên các thị trường châu Á hiện nay chứng kiến Watford mới là đội nhận được đánh giá tích cực hơn từ giới chuyên môn. Trên thực tế, đội khách đang có phong độ nhìn chung khá ổn định với 4 trong 6 trận gần nhất đều bất bại. Trên sân khách, Watford cũng bất bại tới 4 trong 5 chuyến hành quân xa vừa qua đều có điểm.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU:

Trong 14 trận đối đầu gần nhất, Swansea thắng 5, hòa 3 và Watford thắng 6 trận.

Dự đoán tỷ số Swansea vs Watford: 1-2