TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Tondela thắng TL 6/7 trận gần nhất

Tại thời điểm này, Tondela đang đứng thứ 12 với 19 điểm còn Aves đứng thứ 16 với 15 điểm. Đây là trận cầu quan trọng và có thể là bước ngoặt của đôi bên trên con đường trụ hạng. Nếu thắng Tondela sẽ rời xa khu vực nguy hiểm và tạo ra khoảng cách cực kỳ an toàn còn ngược lại, Aves cũng tạm thời thoát khỏi nhóm cuối.

Tuy cách biệt về thứ hạng và điểm số là không đáng kể nhưng việc Tondela chấp hòa ở trận này mang đến cho họ tín hiệu khả quan. Tondela chơi khởi sắc hơn rất nhiều quãng thời gian gần đây. Họ toàn thắng 3 trận sân nhà gần nhất trong đó có cả việc đánh bại Sporting Lisbon. Ở khía cạnh chỉ số châu Á, Tondela mang đến niềm tin cho giới đầu tư khi vượt TL ở 6/7 trận mới đây.

Bên phía đối diện, Aves chơi không quá tồi nhưng điểm yếu của họ là thường bị tâm lý khi xa nhà. Kể từ đầu mùa, Aves mới chỉ 1 lần duy nhất giành điểm và họ thua cả 8 vòng sân khách còn lại, bất kể là trước đối thủ mạnh hay yếu. Rõ ràng, với những phân tích như trên, đặt niềm tin vào Tondela trong trận này là hoàn toàn hợp lý!

Còn về góc độ tổng bàn thắng, người viết tin vào kịch bản cởi mở. Tondela cho thấy họ tấn công không tồi với 23 bàn thắng, nhiều nhất trong 8 đội đứng cuối BXH. Ở 3 trận sân nhà gần đây Tondela đều đặn ghi 2 bàn/trận và cũng đều thủng lưới 1 lần. Vì vậy, nên chọn mốc trên cho cuộc chiến ngày hôm nay giữa đôi bên.

Chuyên gia nhận định: Tondela (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 2-1