Ngày 19/12 vừa qua, TP.HCM đã đánh bại Sài Gòn với tỷ số 1-0 trong trận giao hữu đầu tiên của cả 2 đội sau chiến dịch V-League 2020. Đó cũng là lần thứ 3 liên tiếp Sài Gòn thất thủ trước TP.HCM ở một trận "làm nóng".

Trước đó, trong năm 2019, hai trận giao hữu trên sân Thống Nhất, TP.HCM đã đánh bại Sài Gòn với các tỷ số 1-0 và 2-0. Bởi vậy có thể nói rằng, TP.HM đang là một cái dớp với Sài Gòn FC ở các trận đấu thử nghiệm.

Tuy nhiên ở lần tái đấu sắp tới, Sài Gòn FC hứa hẹn sẽ có được kết quả thuận lợi, phá dớp toàn thua trước đội bóng cùng thành phố. Cuộc so tài giữa hai đội vào tối 31/12 thuộc khuôn khổ giải giao hữu Cúp tứ hùng HTV.

TP.HCM vs Sài Gòn, 19h30 ngày 31/12: Phá dớp giao hữu

Giải đấu này có 4 CLB đá theo thể thức vòng tròn tính điểm gồm TP.HCM, Sài Gòn, Hà Nội và Bình Định. Ở lượt trận mở màn, Sài Gòn FC xuất sắc đánh bại Hà Nội với tỷ số 3-1, trong khi TP.HCM bất ngờ để thua Bình Định với tỷ số 0-2.

Sài Gòn FC sau khi thay máu hàng loạt đã bắt đầu cho thấy sự hiệu quả trong lối chơi mà HLV Vũ Tiến Thành đang xây dựng. Động lực chiến đấu của các tân binh như Đỗ Merlo, Công Thành, Mạnh Cường... cũng luôn rất cao khi muốn khẳng định mình trong màu áo mới, còn HLV Vũ Tiến Thành, ông muốn nhấn mạnh đanh thép về việc thay máu toàn bộ đội hình của mình là đúng, bằng một kết quả tốt trước đội bóng cùng thành phố.

Trong khi đó bên kia chiến tuyến, tân thuyền trưởng Alexandre Polking hiển nhiên cần phải có thời gian để hiểu hơn về các học trò. Ưu tiên sử dụng cầu thủ nội với mục đích chính vẫn là thử nghiệm, TP.HCM không nhận được nhiều kỳ vọng ở Cúp tứ hùng năm nay.

Đội hình dự kiến

TP.HCM: Thanh Thắng, Quốc Tùng, Văn Hậu, Thanh Bình, Hoàng Thịnh, Văn Đức, Sỹ Minh, Trung Phong, Đình Khương, Quang Nam, Huy Tín.

Sài Gòn: Văn Phong, Thiago, Minh Trung, Đình Nhơn, Công Thành, Mạnh Cường, Đỗ Merlo, Xuân Quý, Văn Ngọ, Tấn Tài.

Dự đoán tỷ số TP.HCM vs Sài Gòn: 2-3