Nhận định soi kèo U19 Hà Nội vs U19 SLNA

Sau vòng bảng, U19 Hà Nội đứng đầu nhóm B với 5 điểm cùng 2 trận hòa (trước U19 Sài Gòn, U19 Quảng Nam) và 1 trận thắng trước U19 An Giang. Rõ ràng, đây không phải là thành tích thuyết phục cho dù U19 Hà Nội vẫn đứng ở vị trí nhất bảng. Lí do là bởi, U19 Hà Nội không thực sự vượt trội so với mặt bằng giải đấu năm nay.

Lứa cầu thủ trẻ như Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Giản Tân... rất đáng khích lệ, nhưng xét ra ở những giải trẻ mà họ tham dự trước đó, thì U19 Hà Nội hiện tại không có được thành tích chói sáng.

Về phía U19 SLNA, đội bóng xứ Nghệ đứng nhì bảng A với thành tích 1 thắng (U19 HAGL), 1 thua (U19 Bình Dương) và 1 hòa (U19 PVF), một thành tích chấp nhận được của các cầu thủ trẻ xứ Nghệ ở bảng đấu tử thần.

Điều đáng bàn ở đây, là những gương mặt Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Văn Bách, Hồ Văn Cường... của U19 SLNA đã từng giành vinh quang ở giải U17 Quốc gia 2020. Vì thế nếu xét về kinh nghiệm trận mạc, rõ ràng đội bóng xứ nghệ nhỉnh hơn. Họ biết cách làm thế nào để đương đầu với khó khăn ở một trận đấu loại trực tiếp.

Về điều này, U19 Hà Nội chưa thể sánh bằng U19 SLNA, cho dù cán cân 2 bên khá đồng đều về mặt lực lượng. Đội bóng Thủ đô chưa trải qua sự dày dạn như đối phương ở những cuộc đối đầu mang tính một mất một còn.

Sẽ không có nhiều pha bóng hấp dẫn ở cuộc đối đầu này, nhưng có thể ở thời điểm quyết định, đội bóng xứ Nghệ sẽ lên tiếng để lấy vé vào bán kết. Một phần nữa, lối đá của U19 SLNA có chất và toan tính hơn so với U19 Hà Nội.

Dự đoán tỷ số U19 Hà Nội 0-2 U19 SLNA.