TL: 0:0

TX: 2 1/4

Leicester không giành được những kết quả tốt trong thời gian qua. Gọi là ‘không tốt’ còn có phần khiêm tốn bởi Bầy Cáo chỉ thu về 4/12 điểm tối đa từ 4 vòng vừa qua. Chuỗi thành tích thiếu ấn tượng ấy khiến họ bị Man City chiếm mất vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên không quá khó để nhận ra: The Foxes thiếu vắng Wilfrield Ndidi. Sự khác nhau giữa việc tiền vệ 23 tuổi thi đấu và không thi đấu là hết sức rõ ràng.

10 trận gần nhất có sự phục vụ của ngôi sao người Nigeria, Leicester thắng tới 6, hòa 1 và thua 3. 2/3 thất bại của họ trong khoảng thời gian này cũng không lấy gì làm xấu hổ bởi đội đã khiến họ thất thủ là Liverpool và Man City.

Ngược lại, khi Wilfred Ndidi vắng mặt, Bầy Cáo để thua Newcastle, Southampton, và Burnley. Những cái tên này hoàn toàn không sánh được với Liverpool hay Man City.

Wolves vs Leicester (3h 15/2): Có Wilfred Ndidi, ngại gì ‘hang Sói’!

Theo Whoscored.com, Wilfred Ndidi là Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh của Leicester kể từ đầu mùa 2019/20

Nếu những con số thống kê nói trên chưa nói hết lên tầm quan trọng của ‘máy quét’ 23 tuổi thì hãy nhìn vào một thống kê khác. Wilfred Ndidi mới là cầu thủ được chuyên trang Whoscored.com chấm điểm trung bình cao nhất kể từ đầu mùa chứ không phải James Vardy hay James Maddison…

Jamie Vardy là tay săn bàn xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa này (17 bàn). James Maddison sắm vai chân chuyền số hai của Leicester: 6 pha kiến tạo (kém 1 so với Ayoze Perez). Vậy mà Vardy (điểm trung bình 7.32) hay James Maddison (điểm trung bình 7.41) đều không sánh được với Wilfred Ndidi: 7.43 điểm/trận.

Không chỉ hoàn thành tốt vai trò của một ‘lá chắn thép’ trước bộ tứ vệ, Wilfred Ndidi còn tỏ ra lợi hại khi dâng cao hỗ trợ tấn công. Bằng chứng: anh đóng góp 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo sau 19 lần đá chính tại Ngoại hạng Anh 2019/20. Ngoài ra, cựu tiền vệ của Genk còn 3 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Kỳ nghỉ đông đến thật đúng lúc và giúp ngôi sao người Pháp bình phục hoàn toàn chấn thương đầu gối. Với sự tái xuất của Wilfred Ndidi, The Foxes hoàn toàn có thể ca khúc khải hoàn khi rời ‘hang Sói’ Molineux.

Chuyên gia Chelsea Harper dự đoán Wolves vs Leicester: 0-2

“Wolves không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt, nhất là khi họ được thi đấu trên sân nhà. Dẫu vậy, Leicester chào đón sự trở lại của Wilfired Ndidi. Tiền vệ 23 tuổi sẽ là nhân tố mang lại sự khác biệt ở màn so tài vào tối thứ Sáu (theo giờ địa phương)”.