Wuhan ZALL kết thúc giai đoạn vòng loại tại giải vô địch Trung Quốc ở vị trí thứ 5 của bảng B. Thế nhưng đội bóng có phần hụt hơi trong các trận đấu theo thể thức knock-out. Không phải xuống hạng thẳng sau khi vượt qua Shijiazhuang Ever Bright nhưng Wuhan ZALL vẫn phải đi đấu play-off trụ hạng.

Thế nhưng với bản lĩnh của đội bóng đang thi đấu ở giải hàng đầu Trung Quốc, Wuhan ZALL đã vượt qua đội bóng hạng nhất Zhejiang Greentown . Trong 4 trận gần nhất Wuhan ZALL đang có được 2 trận thắng và 2 trận hòa.

Trong khi đó Taizhou Yuanda đang thi đấu tại giải hạng nhất. Kết thúc giai đoạn ở vị trí thứ nhì bảng A nhưng tại vòng chung kết Taizhou Yuanda không thể có được điểm nào sau 5 vòng đấu và dĩ nhiên không thể giành quyền thăng hạng.

Điều đó đồng nghĩa với việc Taizhou Yuanda cũng đang để thua ở 5 trận đấu gần nhất, có được 3 bàn thắng và để thủng lưới tới 11 bàn. Thành tích sân khách của đội bóng cũng không tốt hơn bao nhiêu khi thắng 1, hòa 1 và thua 3 trong 5 lần du đấu gần nhất.

Wuhan ZALL vs Taizhou Yuanda, 13h30 ngày 28/11: Thua toàn tập

Có thể thấy ưu thế đều đang thuộc về Wuhan ZALL. Được chơi trên sân nhà, Wuhan ZALL đang có phong độ ổn định sau khi sa sút ở vòng play-off. Ngược lại Taizhou Yuanda lại chơi rất tệ trong giai đoạn quyết định của mùa giải.

Thế nên với đẳng cấp thua kém đối thủ cùng nhiều yếu tố bất lợi, sẽ rất khó để Taizhou Yuanda trụ được trên sân của Wuhan ZALL và mong đi tiếp vào vòng sau.

Thành tích đối đầu

Trong lịch sử hai đội chưa từng gặp nhau lần nào trong khuôn khổ các giải vô địch cũng như cúp quốc gia.

Dự đoán tỷ số Wuhan ZALL vs Taizhou Yuanda: 2-0