Botswana là một quốc gia Nam Phi. Ở đó, nền bóng đá của quốc gia này rất chậm phát triển. Vì thế, phong độ và thành tích của đội bóng này cũng khá tệ. Đã 6 trận liên tiếp Botswana chỉ hòa và thua, trước những đối thủ rất yếu.

Trong khi đó, Ai Cập lại đang ở trong một giai đoạn tương đối ổn định. Đội bóng của siêu sao Mohamed Salah chỉ vừa đứt chuỗi 5 trận toàn thắng vì thất bại 0-1 trước Nam Phi. Vì thế, cuộc đấu với Botswana là cơ hội tuyệt vời để Ai Cập khơi lại mạch trận toàn thắng.

Ở giải Ngoại hạng Anh, siêu sao Mohamed Salah có thành tích tốt. Và cuộc đấu với Botswana là cơ hội để Salah tiếp tục duy trì phong độ cao, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận derby nước Anh với MU. Đây cũng là điều mà Liverpool đang chờ đợi ở cầu thủ này.

Nhưng Ai Cập lúc này không chỉ có Salah, bởi họ có nền tảng đội hình giàu chiều sâu. Đó là cơ sở để tin rằng Ai Cập sẽ thắng đậm Botswana. Còn nhớ ở vòng loại giải VĐ châu Phi vào năm 2014, Ai Cập toàn thắng cả 2 lần đụng độ Botswana, ghi 4 bàn và giữ sạch lưới. So với thời điểm ấy, lúc này Ai Cập chỉ có mạn hơn chứ không hề yếu đi.

Dự đoán: 3-0

Đội hình dự kiến

Ai Cập: El Shenawy, Elmohamady, Hegazy, Alaa, Ashraf, Hamed, Elneny, Salah, Said, Trezeguet, Mohsen.

Botswana: Onyango, Mugabi, Wasswa, Mukiibi, Walusimbi, Azira, Miya, Aucho, Abdu, Kaddu, Okwi