TL & TX

Phân tích tỷ lệ Birmingham vs West Brom, 19h30 ngày 14/12West Brom đang đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng và có cơ hội lớn lên hạng mùa tới. Phong độ gần đây của họ là rất ấn tượng với chỉ 1 thất bại duy nhất ở 15 trận đấu đã qua. Trong khi đó, Birmingham chỉ đứng thứ 15 và vừa thất bại 0-2 trước Queens Park Rangers ở vòng trước.

Tuy nhiên, điều đó không nói lên nhiều điều trước cuộc đấu tới. Trên sân nhà, Birmingham hứa hẹn sẽ làm khó West Brom. Cần biết, trước khi thua ở vòng trước, đội bóng này đã từng chơi rất tốt ở 4 trận bất bại trước đó. Đáng chú ý, trong số đó có tới 3 kết quả hoà khi đội bóng này chơi phòng ngự chặt chẽ và luôn khiến đối thủ bế tắc với chiến thuật phá lối chơi.

Trong lịch sử đối đầu, West Brom chưa thua trước Birmingham nhưng cũng không dễ dàng để có chiến thắng. Lần gần nhất ở mùa trước, họ đã phải rất vất vả mới có thể vượt quá đối thủ 3-2 sau màn dượt đuổi tỷ số hấp dẫn trên sân nhà. Còn lần trước đó nữa, West Brom không thắng Birmingham khi bị cầm hoà 1-1 trên sân nhà đối thủ.

Bởi vậy, với 3 khía cạnh trên, 1/2:0 là ngưỡng tỷ lệ hợp lý cho việc nên đặt niềm tin vào đội chủ nhà. Cần nhớ, đội chủ nhà đang rất quyết tâm ở giai đoạn gần đây với chiến thuật giành điểm bất cứ giá nào. Họ có thể chơi thụ động và thực dụng để giữ lại 1 điểm. Trong bối cảnh khủng hoảng nhân lực vì chấn thương, Birmingham chọn cách có điểm đã là một thành công.

Và trong thế trận thực dụng mà Birmingham bày ra với lợi thế sân nhà, mức bàn thắng ở ngưỡng 2 1/2 là quá cao. West Brom đang chơi tốt nhưng sẽ khó khăn trong việc ghi bàn vào lưới đội chủ nhà.

Dự đoán Birmingham 1-1 West Brom