Hertha Berlin kết thúc mùa giải 2018/19 ở vị trí 11 trên bxh, đây là thành tích kém nhất của đội bóng thủ đô nước Đức trong những mùa giải gần đây. Vị trí này không thể làm thỏa mãn những CĐV của đội bóng. Một tấm vé dự cúp Châu Âu  là điều Hertha Berlin đặt mục tiêu đạt được.

Cho đến lúc này của kỳ chuyển nhượng mùa hè, đội bóng chủ sân Olympic với có được 1 tân binh duy nhất là Marko Grujić đến từ Liverpool. Trận đấu với đội bóng đang chơi ở giải hạng 2 của Đức- Karlsruher là cơ hội để Hertha có thêm sự thử nghiệm đội hình trước mùa bóng mới.

Bên kia chiến tuyến, đội chủ nhà đang có phong độ rất tốt khi giành được 1 thắng và 1 hòa ở hai trận đấu giao hữu gần nhất. Mục tiêu của đội bóng này là thăng hạng ở mùa giải tới. Cuộc đối đầu với Hertha Berlin là liều thuốc thử hạng nặng cho đội bóng này.

Thành tích đối đầu đang nghiêng về phía đại diện của Bundesliga, khi đã thắng 5 và 2 trong 7 làn đối đầu. Chiến thắng gần nhất mà Karlsruhe có được là tỷ số 4-0, đã cách đây tròn 10 năm. Với những gì đã có, Hertha đủ khả năng để giành thêm một chiến thắng.

Dự đoán: Karlsruher 1-3 Hertha.