Lincoln City vs Everton

TLCA: 1:0

TL O/U: 3

Tại Cup Liên Đoàn Anh, các đội bóng mạnh đang chơi tại giải Ngoại hạng thường được miễn thi đấu cho tới vòng đấu thứ 3. Vì thế, việc Everton phải ra sân ở vòng 2 dự đoán một trận đấu dễ dàng dành cho họ. Đối thủ của nửa xanh thành Merseyside là Lincoln City, đội bóng đang ngụp lặn ở giải hạng Ba của bóng đá Anh. 

Trong hệ thống của FA, giải Ngoại hạng có cấp độ cao nhất, sau đó là hạng Nhất và các hạng thấp hơn. Vì thế, giải hạng Ba có trình độ thua kém Premier League tới 4 bậc, đủ để thấy sự chênh lệch về đẳng cấp ở đây là rõ ràng đến thế nào. 

Thực tế, Lincoln City mới chỉ giành quyền lên chơi ở giải hạng Ba từ hạng Tư từ đầu mùa bóng năm nay. Việc họ có trụ lại được hay không vẫn cần phải kiểm chứng, cho nên, khả năng cạnh tranh ở các giải đấu Cup của nước Anh là hoàn toàn nhỏ bé. Theo thống kê, Lincoln City mới chỉ giành 2 chiến thắng tại Cup Liên Đoàn trong lịch sử 13 năm tham dự của mình. 

Rõ ràng, Everton sẽ có một cuộc 'dạo chơi' vào đêm nay. Nhiều khả năng HLV Marco Silva sẽ tạo điều kiện cho đội hình hai có cơ hội thi đấu. Nhưng dẫu vậy thì sự chênh lệch vẫn là quá lớn. Họ chấp tới 1 trái dù phải làm khách.

Thất bại gần nhất trước Aston Villa ở Ngoại hạng Anh hẳn đang khiến The Toffes nóng mắt. Họ cần một chiến thắng, thậm chí là với tỷ số đậm để tìm lại thăng bằng. Và trận đấu với Lincoln City đến rất đúng lúc. 

Dự đoán: Lincoln City 1-4 Everton.