Giống như Marseille và Bordeaux, hai đội bóng đến từ Ligue 1 khác là Saint-Etienne và Montpellier cũng sẽ tới Mỹ để du dấu trong mùa hè này. 

Mùa giải vừa qua chứng kiến một phong độ ấn tượng của ‘Quỷ xanh’ khi họ cán đích ở vị trí thứ giải VĐQG Pháp và giành quyền chơi ở Europa League mùa sau. Trong khi đó, Montpellier dù rất nỗ lực nhưng cũng không thể có vé dự cup châu  u. Họ xếp sau Saint-Etienne hai bậc, ở vị trí thứ 6. 

Tuy nhiên, Montpellier lại chơi hay mỗi lần chạm trán Saint-Etienne. Tại lượt đi và về Ligue 1 mùa trước, Montpellier đều bất bại, họ giành chiến thắng trên sân nhà và cầm hoà đối thủ trên sân khách. Tính xa hơn, ở 5 lần đối đầu gần nhất, Saint-Etienne chỉ có đúng 1 lần được hưởng niềm vui. 

Có thể thấy, Montpellier là một đối thủ rất ‘kị dơ’ với ‘Quỷ xanh’, dù ở thời điểm gặp nhau, họ có phong độ như thế nào đi chăng nữa. Hai đội sẽ có màn tái đấu trên đất Mỹ mùa hè này, trong một trận đấu có tính chất nhẹ nhàng hơn là giao hữu. 

Cả Saint-Etienne và Montpellier đều đã có những lần ra sân sau khi tập trung trở lại. ‘Quỷ xanh’ vẫn thể hiện được phong độ ổn định từ cuối mùa giải trước, họ thu về 1 chiến thắng và 1 trận hoà. Trong khi đó, Montpellier lại gây thất vọng khi để đội bóng hạng dưới Beziers cầm hoà với tỷ số 2-2.  

Nhìn chung, với tính chất của một trận đấu giao hữu, thật khó để kỳ vọng hai đội sẽ chơi hết sức mình. Nhiều khả năng, một kết quả hoà sẽ xảy ra. 

Dự đoán: Saint-Etienne 2-2 Montpellier.