Shanghai SIPG sẽ tiếp đón đội đầu bảng Ulsan Hyundai ở lượt đấu cuối cùng bảng H AFC Champions League. Họ đang cạnh tranh một tấm vé đi tiếp vào vòng knock-out với Kawasaki Frontale. Hiện tại, đội bóng Trung Quốc đang đứng thứ hai với 6 điểm, nhiều hơn đại diện Nhật Bản 1 điểm. Tuy nhiên nhiệm vụ ở lượt đấu cuối của Shanghai SIPG không hề dễ dàng trong khi đối thủ trực tiếp của họ chỉ phải gặp một Sydney FC đã chắc chắn bị loại. 

Ulsan Hyundai đang thể hiện một sức mạnh vượt trội. Họ đã giành vé sớm vào vòng knock-out với 11 điểm sau 5 lượt trận, cùng thành tích bất bại. Ở đấu trường quốc nội, thầy trò HLV Kim Do-Hoon cũng đang dẫn đầu bảng xếp hạng K-League. 5 trận vừa qua, họ có tới 4 chiến thắng.  

Rõ ràng Shanghai SIPG phải đối đầu một thử thách quá khó khăn để giành vé đi tiếp, bởi mục tiêu của họ là phải thắng. Mặc dù vậy, đại diện Trung Quốc sẽ được chơi trên sân nhà, một điểm tựa tinh thần cực lớn dành cho họ. Đội chủ sân Thượng Hải đang có chuỗi 4 trận bất bại tại đây. Tính rộng ra, từ tháng 8/2018 đến nay, Shanghai SIPG chỉ thua đúng 1 trận trên sân nhà, thắng tới 15/18 trận, một thành tích khủng khiếp. 

Phong độ thời gian gần đây của thầy trò Vito Perreira cũng rất đáng kể. Chuỗi 10 trận bất bại liên tiếp đã thể hiện rõ sức mạnh của nhà ĐKVĐ Chinese Superleague. 

Dù sao thì quyết tâm cao cùng lợi thế sân nhà cũng kéo phần thắng gần về phía Shanghai SIPG hơn. Thêm nữa là Ulsan Hyundai chưa chắc đã chơi hết 100% sức lực bởi tấm vé đi tiếp đã nằm chắc trong tay họ. Bung hết sức cho một trận đấu 'vô thưởng vô phạt' để nhận về rủi ro chấn thương không phải là một quyết định khôn ngoan.

Dự đoán: Shanghai SIPG 2-1 Ulsan Hyundai.