Intercontinental Cup là giải đấu giao hữu thường niên. Năm nay giải đấu được tổ chức tại Ấn Độ với thành phần tham dự là 4 đội tuyển đến từ châu Á, bao gồm chủ nhà Ấn Độ, Tajikistan, Syria và Triều Tiên. Sau lượt đấu đầu tiên, Syria và Tajikistan đang tạm chia nhau hai vị trí dẫn đầu khi đều giành chiến thắng. 

Với Tajikistan, họ tạo nên bất ngờ thú vị khi đánh bại chủ nhà Ấn Độ 4-2 một cách đầy ấn tượng. Nhìn vào những trận đấu bết bát trước đó, những nhà chuyên môn đều dự đoán về một thất bại cho Tajikistan, thậm chí họ còn bị đánh giá là đội bóng sẽ có thành tích kém nhất giải. Thế nhưng tất cả đã phải thay đổi suy nghĩ sau khi chứng kiến họ áp đảo Ấn Độ về mọi chỉ số. Chiến thắng thuyết phục đã đưa thầy trò HLV Tashev nổi lên như một ứng viên đáng gờm cho chức vô địch. 

Bên kia chiến tuyến, Syria thậm chí còn có màn trình diễn ấn tượng hơn. Ở trận ra quân, đội bóng Tây Á 'đè bẹp' Triều Tiên với tỷ số 5-2. Đây là một chiến thắng được dự đoán trước bởi họ vượt trội hơn ở mọi mặt và Syria cũng được đánh giá là cái tên có nhiều khả năng nhất vô địch giải đấu giao hữu trên đất Ấn Độ. 

Đặt lên bàn cân, Tajikistan chưa bao giờ được đánh giá ngang ngửa với Syria. Sự chênh lệch tới 35 bậc trên bảng xếp hạng FIFA đã phần nào chứng minh điều đó, (Syria ở vị trí 85, Tajikistan ở vị trí 120). Ở 6 lần đối đầu gần nhất, Syria cũng chiếm ưu thế tuyệt đối với 5 chiến thắng và 1 trận hòa. 

Dù là giao hữu hay những giải đấu chính thức, Tajikistan chưa bao giờ được đánh giá là đối thủ của Syria. Họ đã chứng minh sự tiến bộ bằng chiến thắng ấn tượng 4-2 trước Ấn Độ nhưng nên nhớ, đội bóng Tây Á còn mạnh hơn rất nhiều. Một chiến thắng cho Syria là điều dễ dự đoán hơn cả. 

Dự đoán: Tajikistan 1-3 Syria.