Trinidad & Tobago vs Guyana

TLCA: 0:3/4

TL O/U: 2 1/2

Sau hai lượt trận và thu về 2 thất bại, cả Trinidad & Tobago và Guyana đã phải nói lời chia tay sớm với giải đấu trên đất Mỹ. Đây là điều đã được dự đoán trước bởi cả hai quá thua kém về đẳng cấp so với Mỹ và Panama ở thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên người ta vẫn có vài tiếc nuối cho Trinidad & Tobago, đội bóng từng là một cái tên lớn trong khu vực. Thực tế nếu làm tốt hơn họ có thể có điểm trước Panama ở lượt đấu đầu tiên bởi đẳng cấp là không quá chênh lệch. Thế nhưng thất bại 0-2 là quá đáng thất vọng và có lẽ bóng đá Trinidad & Tobago đến lúc phải tái thiết triệt để mới hi vọng trở lại thời hoàng kim, như khi tham dự World Cup 2006. 

Dẫu vậy, họ vẫn được đánh giá cao hơn Guyana, một đội bóng lót đường tại bảng D năm nay. Mức kèo chấp 3/4 cho thấy nhà cái tin vào cửa thắng của Trinidad & Tobago như thế nào. 

Trận đấu giữa hai đội ở lượt đấu thứ ba này không mang nhiều ý nghĩa và người ta hi vọng vào một thế trận sôi nổi. Trinidad & Tobago sẽ hướng tới những bàn thắng đầu tiên và chắc chắn là những điểm số đầu tiên để có lời chia tay trọn vẹn. Khi đối thủ là Guyana bị đánh giá quá thấp, điều này lại càng trở nên khả thi. 

Trong quá khứ, cũng chưa bao giờ Trinidad & Tobago tỏ ra lép vế trước đối thủ. Theo thống kê ở 5 lần đối đầu gần nhất, họ bất bại tới 4, trong đó có 3 chiến thắng. 

Có thể nói, dù với ý nghĩa của một trận đấu thủ tục nhưng rõ ràng vẫn còn mục tiêu để cả hai hướng tới. Đó là gửi những lời tri ân đến NHM bằng màn trình diễn tốt trên sân. Và nhiều khả năng, thầy trò HLV Dennis Lawrence sẽ đạt được điều mình muốn. 

Dự đoán: Trinidad & Tobago 2-1 Guyana.