U18 Australia vs U18 Thái Lan

TL 0:1 1/2

TX 3 3/4

U18 Australia đã sớm khẳng định vị thế của ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch, khi lần lượt hạ knock-out U18 Campuchia và U18 Việt Nam với tỷ số cách biệt đều là 4 bàn. Họ không cần bung quá nhiều sức lực nhưng vẫn thi đấu cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là hàng công. 

Nhìn từ 2 trận vừa qua có thể thấy, U18 Australia là đội bóng có nền tảng kỹ thuật tốt. Họ thường xuyên tận dụng lợi thế về thể hình và thể lực để chiếm ưu thế trước những cầu thủ có tầm vóc nhỏ bé hơn. Vì vậy, câu hỏi làm cách nào để đánh bại đội bóng xứ Chuột túi vẫn chưa có lời giải dành cho các đội bóng Đông Nam Á. 

Dĩ nhiên, U18 Thái Lan cũng rất đau đầu trước bài toán đó, đặc biệt khi đang không có được phong độ tốt. Dù hành quân sang Việt Nam với tham vọng rất lớn, nhưng thầy trì Issara Sritaro đang là nỗi thất vọng tràn trề. Ở lượt trận mở màn, U18 Thái Lan bị U18 Singapore cầm hòa 1-1, và sau đó là thất bại đầy tủi hổ trước U18 Campuchia với tỷ số 3-4. 

Rõ ràng U18 Australia nắm quá nhiều khả năng giành chiến thắng trận đấu này. U18 Thái Lan đang tỏ ra rất rệu rã về mặt tinh thần và chắc chắn điều đó sẽ khiến những đôi chân không còn thanh thoát. 

Dự đoán: U18 Australia 3-0 U18 Thái Lan.