U19 Bồ Đào Nha đang có cơ hội lớn nhất tại bảng A để lọt vào vòng bán kết. Lúc này, các chàng trai trẻ áo màu bã trầu đang có 4 điểm sau 2 lượt đấu. Ở trận ra quân, họ bất ngờ giành chiến thắng ấn tượng 4-0 trước U19 Italia. Sau đó là chia điểm trước U19 Tây Ban Nha trong trận Derby bán đảo Iberia. 

U19 Bồ Đào Nha cùng có 4 điểm giống với Tây Ban Nha nhưng xếp dưới do kém về chỉ số phụ. Tuy nhiên nói họ có cơ hội lớn nhất là bởi họ chỉ phải gặp U19 Armenia ở lượt đấu cuối cùng, trong khi La Roja sẽ phải quyết chiến U19 Italia. Một chiến thắng cho các ‘hậu bối’ của Cristiano Ronaldo là không quá khó khăn.

Đội bóng đến từ Đông  u dường như chỉ là kẻ ‘lót đường’ không hơn không kém. Họ đã nhận 2 thất bại tính đến thời điểm này và đều với tỷ số rất đậm, 1-4 trước Tây Ban Nha và 0-4 trước Italia. 

Không có quá nhiều điều để nói về U19 Armenia. Họ chỉ góp mặt ở VCK U19 Châu au năm nay khi là những người đăng cai giải đấu. 2 thất bại vừa rồi chỉ kéo dài thêm chuỗi 3 trận thua liên tiếp trước đó. 

Rõ ràng, qua những gì đã thể hiện, U19 Bồ Đào Nha đã chứng minh được đẳng cấp và sự vượt trội so với đội chủ nhà. Họ vẫn khát điểm để đi tiếp và sẽ không bỏ lỡ cơ hội trước ‘kho điểm’ U19 Armenia. 

Dự đoán: U19 Armenia 3-0 U19 Armenia.