U20 New Zealand vs U20 Uruguay:

TLCA: 1/2:0

TL O/U: 2 3/4

Cục diện bảng C đã sớm ngã ngũ khi New Zealand và Uruguay giành 6 điểm tuyệt đối ở hai lượt trận đầu tiên và dắt tay nhau lọt qua vòng bảng. Trận đấu ở lượt đấu cuối cùng sẽ quyết định ngôi vị dẫn đầu. 

U20 New Zealand đã thể hiện bộ mặt gây nhiều bất ngờ. Không được đánh giá cao về khả năng giành vé đi tiếp thế nhưng đại diện châu Đại Dương đã thi đấu ấn tượng khi giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước Honduras và 2-0 trước Na-Uy để hiên ngang khẳng định vị thế. Ghi tới 7 bàn thắng và không lọt lưới bàn nào, U20 New Zealand sẽ là đối thủ đáng gờm ở vòng tứ kết. 

Bên kia chiến tuyến, U20 Uruguay vẫn thể hiện được đẳng cấp của một đội bóng trẻ hàng đầu. Không tưng bừng như New Zealand nhưng đại diện Nam Mỹ lầm lỳ tiến những bước vững chắc trên con đường của mình. Giành 6 điểm tuyệt đối qua 2 lượt đấu đầu tiên với thế trận áp đảo hoàn toàn đối thủ, thầy trò HLV Gustavo Ferreira chứng minh mình là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. 

Dù đang là đội dẫn đầu bảng C nhưng New Zealand rõ ràng bị đánh giá thấp hơn ở cặp đấu tới. Họ bị xếp cửa dưới với mức kèo 1/2. Giới chuyên môn đánh giá những giây phút bùng nổ của đại diện châu Đại Dương sẽ sớm kết thúc trước một đối thủ mạnh. Những đối thủ họ gặp ở hai trận đấu đầu tiên chưa phải là bài test đủ khó. 

U20 Uruguay vẫn luôn là ứng viên cho chức vô địch. Trong lịch sử đối đầu, họ cũng chưa bao giờ phải nhận thất bại khi đối đầu U20 New Zealand. Với quyết tâm đòi lại vị trí đầu bảng, đội bóng trẻ tới từ Nam Mỹ không gặp nhiều khó khăn để giành 3 điểm. 

Dự đoán: U20 New Zealand 0-2 U20 Uruguay.