U20 Ukraina vs U20 Mỹ:

TLCA: 1/4:0

TL O/U: 2 1/2

U20 Ukraina có số lần tập trung rất ít trong thời gian qua. Cụ thể từ năm 2016 đến nay, đội tuyển hậu bối của Andriy Shevchenko chỉ đá đúng 6 trận. Những yếu tố bên ngoài sân cỏ khiến nền bóng đá Ukraina chịu nhiều thiệt thòi và không thể sản sinh được những tài năng sáng giá. 

Việc không được tập trung thường xuyên cũng khiến U20 Ukraina phải xếp cửa dưới ở trận mở màn VCK U20 World Cup năm nay trước đội tuyển Mỹ. 

Giới chuyên môn ra kèo chấp cho U20 Mỹ là 1/4, một sự thừa nhận cho nền bóng đá trẻ Hoa Kỳ, nếu biết rằng 4 năm trước họ từng thất bại 0-3 trước chính U20 Ukraina. 

Bóng đá Mỹ đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Thường được biết đến như một đất nước mà bóng đá không phải môn thể thao số 1 nhưng Mỹ cũng có những ngôi sao chơi bóng tại châu Âu. Điển hình như Christian Pulisic, hay trước đây là Landon Donovan. 

Đội tuyển trẻ của họ vừa vô địch U20 CONCACAF một cách thuyết phục với thành tích bất bại. Trong đó có những trận thắng rất cách biệt lên tới 7-0 hay thậm chí là 13-0. 

Ở giai đoạn chuẩn bị cho VCK World Cup năm nay, U20 Mỹ cũng có những màn trình diễn rất tốt, khi hòa đội tuyển mạnh như U20 Pháp hay chiến thắng trước U20 Nhật Bản. 

Rõ ràng, thầy trò HLV Tab Ramos không còn là cái tên dễ bị đánh bại như trước đây. Họ tới với VCK năm nay với tư cách là đội vô địch khu vực CONCACAF và sẵn sàng thách thức bất kỳ đối thủ nào. 

Dự đoán: U20 Ukraina 1-2 U20 Mỹ.