Tỷ lệ Uzbekistan vs Yemen

- TLCA: 0:2 1/2

- O/U: 3 1/2

Tại bảng D vòng loại thứ hai khu vực châu Á của World Cup 2022, Uzbekistan và Yemen rơi vào một bảng đấu rất phức tạp. Sau 2 loạt trận, Singapore bất ngờ dẫn đầu với 4 điểm. Yemen xếp thứ 3 còn Uzbekistan xếp bét bảng, chưa có điểm nào khi bất ngờ để thua Palestine 0-2 ở trận ra quân.

Nhưng công bằng mà nói, Uzbekistan vẫn là một đội bóng có tiềm lực rất tốt. Đội bóng này sở hữu dàn lực lượng được xem là thế hệ vàng của bóng đá nước này. Nòng cốt đội tuyển Uzbekistan hiện tại chính là những con người làm nên chiến tích vô địch U23 châu Á, sau khi đánh bại U23 Việt Nam ở chung kết.

Trước và sau “tai nạn” thua Palestine, Uzbekistan vẫn đang có thành tích tốt, với 3 trận bất bại - thắng 2 và hòa 1. Trên sân nhà của mình, Uzbekistan lại càng đáng sợ. 20 trận sân nhà tính từ năm 2016 đến nay, Uzbekistan chỉ thua đúng 2 trận, hòa 3 và thắng đến 15 trận, và 2 thất bại ấy đều đến trước Iran - đội bóng số 1 châu Á thời điểm hiện tại, với cùng tỷ số 0-1.

Trong khi đó, Yemen lại tỏ ra quá yếu đuối mỗi khi phải hành quân đến sân khách. Đã 10 trận liên tiếp Yemen không biết mùi chiến thắng khi đá trên sân khách. Thậm chí đội bóng Tây Á này thua đến 5 trong 6 trận sân khách gần nhất của mình. Thế nên, thật khó để Yemen có điểm rời sân của Uzbekistan. Và trong quá khứ, Uzbekistan cũng đánh bại Yemen trong cả 2 lần đụng độ ở vòng loại World Cup 2018, cả 2 trận ấy diễn ra vào năm 2015.

Dự đoán: 3-0

Đội hình dự kiến

Uzbekistan: Suyunov, Ismailov, Krimets, Khashimov, Sayfiyev, Akhmedov, Masharipov, Khamrobekov, Alibaev, Ruziyev, Shomurodov

Yemen: Salem Saeed, Ahmed Sadeq, Mudir Abdurabu, Ala Addin Mahdi, Nasser Al-Gahwashi, Abdulwasea Al Matari, Mohsen Mohammed, Omar Al Dahi, Mufeed Gamal, Ahmed Al Sarori, Emad Mansoor