Giải đấu dành cho đội dự bị tại Belarus từ lâu đã bị xem thiếu tính cạnh tranh và có quá nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng thi đấu chủ đầy đủ thủ tục. Các đội góp mặt thực tế phụ thuộc vào suất tham dự VĐQG của đội một và tất nhiên sân chơi này không có suất lên xuống hạng trực tiếp.

Đặc thù nói trên khiến nhiều đội chỉ cử quân tham dự cho đầy đủ thủ tục theo đúng quy định. Tinh thần thi đấu và quan trọng là lực lượng của họ không đủ để đặt quyết tâm cao nhất khi phải dành đội hình tốt nhất cho đội một vốn đã vá víu quá nhiều. Thế nên trường hợp của Gorodeya (R) cũng là điều dễ hiểu.

Smolevichi (R) vs Gorodeya (R), 18h00 ngày 4/6: Buông xuôi

Đội khách là những người duy nhất kể từ đầu mùa chưa có chiến thắng nào sau 11 vòng. Gorodeya (R) cũng là đội có chỉ số chuyên môn tệ hại nhất với số bàn thua nhiều nhất và số lần chọc thủng lưới đối phương ít nhất. Nói chung, quá ít lý do để hy vọng Gorodeya (R) sẽ chơi khởi sắc khi họ gần như ngay từ đầu đã có ý buông xuôi.

Trong khi đó, phía đối diện Smolevichi (R) với lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ nên tinh thần thi đấu rất ấn tượng. Đội chủ nhà đang đứng thứ 7 với 18 điểm sau 10 trận là thành tích không hề khiêm tốn nếu nhìn vào vị thế của họ. Phong độ hiện nay của Smolevichi (R) rất đáng hy vọng khi họ vừa có 3 trong 4 vòng gần đây giành chiến thắng.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Cả 3 trận gần nhất của Smolevichi (R) đều khép lại với tối đa 2 bàn thắng được ghi. Trong khi đó, đội khách Gorodeya (R) lại quá yếu để chờ đợi vào số bàn thắng mà họ ghi được. Từ đầu mùa, Gorodeya (R) chỉ 1 lần duy nhất có hơn 1 bàn trên sân khách là minh chứng rõ ràng nhất.

DỰ ĐOÁN: 2-0