TLCA: 0:1/2
TX: 2 1/2

Key Tip: Melbourne Victory toàn thắng 2 trận đối đầu gần nhất.

Giải VĐQG Australia chỉ còn 4 vòng đấu nữa là hạ màn. Theo thể thức, 6 đội đầu bảng sẽ bước vào vòng chung kết toàn mùa, trong đó 2 đội đầu bảng vào thẳng bán kết. Các đội bóng đứng từ thứ 3 đến 6 chia cặp để chọn ra 2 đội vào bán kết đá với 2 đội đầu bảng trước khi xác định cặp đấu vào chung kết toàn mùa. Cũng theo thể thức này, sẽ không có đội bóng nào xuống hạng.

Chính vì thế, sự tập trung của NHM lúc này chỉ tập trung vào nhóm dẫn đầu BXH. Ở khu vực này, chủ nhà Sydney FC đang đứng thứ 2 với 45 điểm, kém ngôi đầu bảng khoảng cách 6 điểm. Các cầu thủ khách Melbourne Victory đứng ngay phía sau Sydney FC với 1 điểm ít hơn.

Trận đấu cuối tuần này giữa Sydney FC và Melbourne Victory vì thế sẽ mang tính chất rất quan trọng với cả 2 đội. Bên nào giành chiến thắng sẽ có lợi thế rất lớn trong việc có tấm vé vào bán kết vòng chung kết toàn mùa. Sydney FC có lợi thế hơn đôi chút, khi trận này họ được chơi trên sân nhà.

Tuy nhiên, phong độ hiện tại của Sydney FC lại đang khá kém cỏi, khi chỉ thắng 1/4 trận gần nhất, trong đó có 2 thất bại. Chưa kể, sự tập trung của đội chủ nhà ở trận đấu này cũng không nhiều, khi họ còn trận đấu tại AFC Champions League giữa tuần tới. Trong khi đó, các cầu thủ Melbourne Victory lại có màn trình diễn khá ổn định với mạch 2 trận gần nhất toàn thắng, trong đó có thắng lợi trước đội đầu bảng Perth Glory ở lượt trận cuối tuần trước.

Với màn trình diễn thăng hoa này, người viết đánh giá cao khả năng có điểm của Melbourne Victory, nhất là khi lịch sử cũng đang ủng hộ đội khách với 2 trận gần nhất toàn thắng.

Chọn: Melbourne Victory +1/2 cả trận

Dự đoán: 1-1